[Vật lí 8] Cơ Học

C

conbaodn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trục kéo vật P có trọng lượng là $200N$ buộc 1 sợi dây cuốn quanh trục $A$ có bán kính $R1 = 10cm$. Lực kéo $F$ kéo dây cuốn vào trục quay $B$ có bán kính $R_2=40cm$. Tính lực kéo $F$ và công của lực kéo vật $P$ được nâng lên độ cao $10cm$
8bf145153c38e0a29bff52415d508826_48618925.untitled.700x0.jpg
 
A

adele

Công để nâng vật P lên 10 cm:

[TEX]A = P.h = 200.0,1 = 20 J[/TEX]

[TEX]F.r_2 = P.r_1 \Rightarrow F = \frac{Pr_1}{r_2} = 50 N[/TEX]
 
Top Bottom