[Vật lí 8] Cơ học

T

thanhxuanbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu sắt giống hệt nhau được treo vào 2 đầu A, B của một thanh kim loại mảnh, nhẹ Thanh được giữ thăng bằng nhờ 1 sợi dây mắc tại điểm O. Biết OA=OB=I=20cm
Nhúng quả cầu ở đầu B vào chậu đựng chất lỏng người ta thấy thanh AB mất thăng bằng .
để thanh AB trở lại cân bằng phải dịch điểm O treo về phía A một đoạn x = 1,08cm
Tình khối lượng riêng của chất lỏng Biết khối luọng riêng của sắt Do = 7,8g/cm3
 
C

congnhatso1

Bài này phải áp dụng lực đẩy Ác Si Mét và tính toán mới làm được
Còn phần bài làm thì ............................ các bạn tự làm cái
 
E

evilghost_of_darknight

Bài này phải áp dụng lực đẩy Ác Si Mét và tính toán mới làm được
Còn phần bài làm thì ............................ các bạn tự làm cái

cái này không pải là áp dụng lực đẩy ác si mét đâu
mà phải áp dụng mô men lực mới làm đc:D
bài này dễ nhưng ngại post quá
gợi ý thui nha
để 2 vật cân = trong nước thì ta có[TEX]M_A=M_B[/TEX]
<=>[TEX](P_A-F_A).OA=(P_B-F_A').OA[/TEX]
còn phần sau dễ tự làm nha
 
A

angelanddemon_1997

Hai quả cầu sắt giống hệt nhau được treo vào 2 đầu A, B của một thanh kim loại mảnh, nhẹ Thanh được giữ thăng bằng nhờ 1 sợi dây mắc tại điểm O. Biết OA=OB=I=20cm
Nhúng quả cầu ở đầu B vào chậu đựng chất lỏng người ta thấy thanh AB mất thăng bằng .
để thanh AB trở lại cân bằng phải dịch điểm O treo về phía A một đoạn x = 1,08cm
Tình khối lượng riêng của chất lỏng Biết khối luọng riêng của sắt Do = 7,8g/cm3

bài này bạn vẽ hình ra, rồi áp dụng quy tắc mômen lực, đúng hơn là quy tắc đòn bảy, rồi viết phương trình ra, ok ngay
 
Top Bottom