Vật lí 8 => Cơ học ( Chuyển động và Công suất)

K

khongbietgi001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi xe đạp đí nửa quãng đường vs v1 = a, nửa quãng đường còn lại đi với v2 = b, Xác định vận tốc trung bình của người đi xe đạp trên cả quãng đường
Một thác nước cao 120m có lưu lượng 50m3/s , khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3. Tính công suất cực đại mà ta có thể khai thác được ở thác nước. Giả sử 1 máy phát điện sử dụng được 20% công suất của thác, thì cùng 1 lúc máy phát điện có thể thấp sáng tối đa bao nhiêu bóng đèn 60W
 
C

crackjng_tjnhnghjch

Câu 1:
Thời gian đi nửa quãng đường đầu và nửa quãng đường sau là :
[TEX]t_1=\frac{S_1}{v_1}=\frac{S}{2v_1}[/TEX]
[TEX]t_2=\frac{S_2}{v_2}=\frac{S}{2v_2}[/TEX]

Ta có : [TEX]t=\frac{S}{v}[/TEX](1)
[TEX]t=t_1+t_2= \frac{S}{2v_1}+\frac{S}{2v_2}=S(\frac{1}{2.v_1}+ \frac{1}{2v_2})[/TEX]

Từ (1),(2)

\Rightarrow[TEX]\frac{S}{v}=S(\frac{1}{2.v_1}+\frac{1}{2.v2})[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{1}{v}= \frac{1}{2.v_1} + \frac{1}{2.v_2}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{1}{v} = \frac{v_2}{2.v_1.v_2} + \frac{v_1}{2.v_1.v_2} = \frac{v_1+v_2}{2.v_1.v_2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]v = \frac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2} = \frac{2.a.b}{a+b}[/TEX]
 
Top Bottom