[Vật lí 8] Cơ học chất lỏng

N

nbanx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một bình hình chữ U có hai chất lỏng có d1>d2, ở giữa có vách ngăn nhẹ.Ban đầu vách ngăn được giữ ở đáy bình và các chật lỏng ở cùng một độ cao H.Thả vách ngăn ra.
a. Tnhf độ chênh lệch giữa hai mực chất lỏng trong bình.
b. Đổ thêm chất lỏng có trọng lượng riêng d3 vào một nhánh cho đến lúc mực chất lỏng d1 và d2 ở hai nhánh ngang nhau. Tính độ cao của cột chất lỏng d3 ( cho rằng các chất lỏng ko trộn lẫn vào nhau)
2.Một học sinh dùng một gương phẳng nhỏ và một thước có độ chia đến cm để đo chiều cao của cột cờ ở sân trường.Em hãy mô tả cách đo của HS đó.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Tưởng tượng hình...hố hố, vẽ hình và quy ước hình như bt nha bạn

cái bài này chai mặt lém rồi đấy :D
a.
vì $d_1 >d_2$

nên áp suất vách ngăn chứa chất lỏng $d_1$ lớn hơn nên chất lỏng $d_2$ bị đẩy dâng lên.
Gọi $\Delta{h}$ độ chênh lệch giữa 2 mực chất lỏng

ta có:
$P_A = P_B$

$\leftrightarrow d_2.H=d_1(H-\Delta{h})$

$\rightarrow \Delta{h} = H.\dfrac{d_1 - d_2}{d_1} $

b.

chiều cao của cột chất lỏng $d_3$ là $\Delta{h'}$

áp xuất tại 2 điểm C,D

$d_1H = d_2H +d_3\Delta{h'}$

$\rightarrow \Delta{h'} = H.\dfrac{d_1 - d_2}{d_3}$
 
Last edited by a moderator:
S

saovang_6

2.Một học sinh dùng một gương phẳng nhỏ và một thước có độ chia đến cm để đo chiều cao của cột cờ ở sân trường.Em hãy mô tả cách đo của HS đó.

Thời điểm đo là khoảng tầm 9 - 10h hoặc 3 - 4h. Cột cờ ở giữa sân thì sẽ có bóng. Đánh dấu đỉnh bóng của cột cờ A. Đặt chân thước vuông góc với đất tại A, bắt đầu di chuyển chậm dọc theo chiều dài bóng. Khi đó bóng của thước sẽ nối tiếp với bóng của cột cờ. Di chuyển đến khi không còn thấy bóng cây thước chuyển động nữa thì dừng. Đánh dấu điểm B.

Đo khoảng cách từ A đến chân cột cờ O.

Chiều cao cột cờ [TEX]h = \frac{OA}{AB}L[/TEX] với L là chiều dài lớn nhất của thước.

Cuối cùng, lấy cái gương đề cho soi xem mình có đẹp trai không.
 
N

nbanx

Tưởng tượng hình...hố hố, vẽ hình và quy ước hình như bt nha bạn

cái bài này chai mặt lém rồi đấy :D
a.
vì $d_1 >d_2$

nên áp suất vách ngăn chứa chất lỏng $d_1$ lớn hơn nên chất lỏng $d_2$ bị đẩy dâng lên.
Gọi $\Delta{h}$ độ chênh lệch giữa 2 mực chất lỏng

ta có:
$P_A = P_B$

$\leftrightarrow d_2.H=d_1(H-\Delta{h})$

$\rightarrow \Delta{h} = H.\dfrac{d_1 - d_2}{d_1} $

b.

chiều cao của cột chất lỏng $d_3$ là $\Delta{h'}$

áp xuất tại 2 điểm C,D

$d_1H = d_2H +d_3\Delta{h'}$

$\rightarrow \Delta{h'} = H.\dfrac{d_1 - d_2}{d_3}$

chai mặt là.......:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom