vật lí 8- cơ học cần gấp!!!!!

N

nhungtrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h 1 ng` đi xe đạp vs V=10km/h. xuất phát từ A. đến 8h 1 ng` đi xe máy vs V=30km/h xuất phát từ A. đến 9 h 1 ô tô đi vs V=40km/h xuất phát từ A. tìm thời điểm và vị trí để 3 xe cách đều nhau ( biết tất cả đi cùng chiều)
 
C

congtu_ho_nguyen

thời gian 3 xe cách đều là 10h 25 phút. nếu đúng thì ấn đúng giúp mình nha. cảm ơn nhiều@};-@};-
 
M

mua_sao_bang_98

lúc 7h 1 ng` đi xe đạp vs V=10km/h. xuất phát từ A. đến 8h 1 ng` đi xe máy vs V=30km/h xuất phát từ A. đến 9 h 1 ô tô đi vs V=40km/h xuất phát từ A. tìm thời điểm và vị trí để 3 xe cách đều nhau ( biết tất cả đi cùng chiều)

Cho chị hỏi cái này nhé! có phải là ba xe đó có vị trí cách đều nhau là cái lúc mà chúng gặp nhau không nhỉ
 
C

congtu_ho_nguyen

ko phải đâu chị. nếu vậy thì ko có đ/s số đâu...........................................................................
 
A

angleofdarkness

Bài này cần xét 3 trường hợp là xe ô tô ở giữa hoặc xe máy ở giữa hay xe đạp ở giữa.

Chị sẽ làm T.h xe đạp ở giữa, 2 T.h kia lm tương tự.

Gọi thời gian tính từ lúc ô tô đi là t (h).

Ta có phương : 30(t + 1) - 10(t + 2) = 10(t + 2) - 40t.

\Rightarrow t = 0.2 (h) = 12 phút.

Khi đó :
Thời điểm là 9h12'.

Xe máy cách A là 36 km.

Xe đạp cách A là 22 km.

Ô tô cách A là 8 km​
 
Top Bottom