Vật lí -8( cơ bản)

N

nhuyschool@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Hai ô tô cùng khởi hành và chuyển động thẳng đều ngược chiều nhau. Vận tốc của xe thứ nhất 1,2 lần xe thứ hai . Ban đầu hai xe cách nhau 198km và sau 2 giờ thì chúng gặp nhau.Tính vận tốc của hai xe.
Bài 2:
Một người đi xe đạp xuống cái dốc 100m. Người đó đi 25m đầu hết 10s; 75 m sau hết 15s.Tính vận tốc trung bình ứng với từng đoạn dốc và cả dốc.
Bài 3:
Hà Nội cách Đồ Sơn 120km , một ô tô rời Hà Nội đi Đồ Sơn với vận tốc 45km/h.Một người đi xe đạp với vận tôc 15km/h , xuất phát cùng lúc theo hướng từ Đồ Sơn đến Hà Nội .
a)Sau bao lâu ô tô và xe đạp gặp nhau
b) Nơi gặp nhau cách Hà Nội bao xa
Cố gắng làm giúp mình 3 bài trên nha! thanks@};-
 
H

haiyen621

Bài 1 :
Gọi V1 , V2 lần lượt là vận tốc của xe 1 và xe 2
Theo bài ra ta có V1 = 1,2 x V2
Gọi S1 là quãng đường xe ô tô 1 đi được để 2 xe gặp nhau. \Rightarrow S1 = V1 x 2
Gọi S2 là quãng đường xe ô tô 2 đi được để 2 xe gặp nhau. \Rightarrow S2 = V2 x 2

Vì ban đầu 2 xe cách nhau 198 km nên ta có:

S1 + S2 = 198
\Rightarrow V1 x 2 + V2 x 2 = 198
\Rightarrow V1 + V2 = 99 mà V1 = 1,2 x V2
\Rightarrow 1,2 x V2 + V2 = 99
\Rightarrow V2 = 45 (km/h)
\Rightarrow V1 = 54 (km/h)
 
N

nguyentranminhhb

Bài 2:
Một người đi xe đạp xuống cái dốc 100m. Người đó đi 25m đầu hết 10s; 75 m sau hết 15s.Tính vận tốc trung bình ứng với từng đoạn dốc và cả dốc.

Vận tốc trong quãng đường đầu là: $v_1=\frac{s_1}{t_1}=\frac{25}{10}=2,5m/s$
Vận tốc trong quãng đường sau là: $v_2=\frac{s_2}{t_2}=\frac{75}{15}=5m/s$
Vận tốc trung bình trong cả quãng đường là: $v_{tb}=\frac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=4m/s$
 
N

nhuquynhdat

Bài 3

a) Gọi thời gian 2 xe gặp nhau là t(h)

Quãng đường ô tô đã đi là $S_1=v_1.t=45t$

Quãng đường xe đạp đi là $S_2=v_2.t=15t$

Ta có: $S=S_1+S_2=45t+15t=60t \Longrightarrow 60t=120 \Longrightarrow t=2(h)$

b) Nơi gặp nhau cách Hà Nội là: $S_1=45t=45.2=90 km$
 
Top Bottom