[Vật lí 8]Cơ 8 vô đây giải nào

E

evilghost_of_darknight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên 1 đường thẳng, có 2 xe chuyển động đều với V không đổi. Xe 1 đi với V1=35km/h
Nếu đi ngược chiều nhau thì sau 30', khoảng cách giữa 2 xe giảm 25 km. nếu đi cùng chiều thì sau bao lâu khoảng cách giữa 2 chúng thay đổi 5 km??????????
 
C

conan193

trên 1 đường thẳng, có 2 xe chuyển động đều với V không đổi. Xe 1 đi với V1=35km/h
Nếu đi ngược chiều nhau thì sau 30', khoảng cách giữa 2 xe giảm 25 km. nếu đi cùng chiều thì sau bao lâu khoảng cách giữa 2 chúng thay đổi 5 km??????????

Nếu đi ngược chiều, sau 1h khoảng cách giữa chúng giảm:

[TEX]S=1.v_1+1.v_2=v_1+v_2= 25.2=50(km/h)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]v_2=v_1+v_2-v_1=50-35=15 (km/h)[/TEX]

Nếu chúng đi cùng chiều

[TEX]S'=t.v_1-t.v_2=5[/TEX]

Thời gian để chúng cách xa [TEX]5km[/TEX] khi đi cũng chiều là:

[TEX]t=\frac{S'}{v_1-v_2}=\frac{5}{35-15}=0,25 (h)[/TEX]

 
Top Bottom