[vật lí 8] chuyển động ???

T

trangngok_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 ô tô cùng khởi hành từ A dến B với các V ko đổi , sau 20 phút 2 xe cách nhau 5 km.
a) Tính V mỗi xe biét xe đi hết quãn đường AB hết 3h xe 2 hết 2h
b)Nếu xe 1 khởi hành trứơc xe hai 30 phút thì sau bao lâu 2 xe gặp nhau. Nơi gặp nhau cách AB bao nhiêu km?8-|8-|8-|
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

Gọi AB = x km
Vận tốc xe 1 và xe 2 lần lượt là: $\dfrac{x}{3}$ và $\dfrac{x}{2}$ (km/h)
Dễ thấy vận tốc xe 2 > vận tốc xe => xe 2 đi nhanh hơn xe 1
Từ giả thiết , ta có PT: $\dfrac{1}{3} . \dfrac{x}{2} - \dfrac{1}{3} . \dfrac{x}{3} = 5$
<=> $x = 90$
=> Vận tốc xe 1 và xe 2 lần lượt là: 30 km/h và 45 km/h
b, Gọi thời gian xe 2 đuổi kịp xe 1 là a giờ
Ta có PT: $\dfrac{1}{2} . 30 + 30 . a = 45 . a$ <=> $a = 1$
=> Nơi gặp nhau cách A là: 45 . 1 = 45 km
 
Top Bottom