[Vật lí 8] Chuyển động

B

boconganhkimnguu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp mình đến ngày mai là mình cần gấp rùi@};-
Bài 1: Một người đi xe đạp với vận tốc v1=12km/h trong nửa đoạn đường đầu. Nửa đoạn đường sau có vận tốc v2 không đổi( nghĩa là v2 ko cho biết) Biết vận tốc trung bình trên cả đoạn đường là v=8km/h.Tìm v2.
Bài 2: Một ô tô chuyển động đều với vận tốc v=60km/h đuổi 1 xe khách cách nó 50km với vận tốc 60km/h. Biết vận tốc xe khách là v=40km/h.Hỏi sau bao nhiêu lâu thì ô tô đuổi kịp xe khách
 
S

sweetpromise

[Vật Lí 8] Câu trả lời

Câu 1: Mình thấy cái câu này dễ mà bạn
Giải
Ta có $V_{trungbình}$ là trung bình cộng của $V_{1}$ và $V_{2}$ Vậy nên ta có phép tính:
$V_{trungbình}$=$\frac{V1+V2}{2}$
Hay 8=$\frac{12+V2}{2}$
=>$V_{2}$=8.2-12
=>$V_{2}$=4Km/h
 
N

naruto_evil

Bài 1: Ta có $\Large s_1=s_2=\frac{s}{2}$
$\Large V_{tb}=\frac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\frac{s}{\frac{s_1}{v_1}.\frac{s_2}{v_2}}=\frac{s}{\frac{s}{2.v_1}. \frac{s}{2.v_2}}=\frac{1}{\frac{1}{2.12}.\frac{1}{2.v_2}}=8$
$\Large \Rightarrow v_2=6km/h$

Bài 2: Thời gian ô tô đuổi kịp xe khách là:
$\Large t=\frac{50}{60-40}=2,5(h)$
 
Last edited by a moderator:
L

lovekaitokid1412

thời gian vật đi đc trong nửa đoạn đường đầu nửa đoạn đường sau lvaf cả đoạn đg là:
t1=s1/v1=s/2.v1
t2=s2/v2=s/2.v2
t=s/v
mà t=t1+t2=s/2.v1+s/2.v2=s(1/2.v1+1/2.v2)
=)s/v=s(1/v2.v1+1/2.v2)
1/v=1/2.v1+1/2.v2)=(v1+v2)/(2.v1.v2)
=)v=(2.v1.v2)/(v1+v2)

bạn thay số vào là xong
 
Top Bottom