[vật lí 8] Chuyển động

S

sinichuzo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h, một người đi bộ ừ A đến B với vận tốc v1=a km/h. lúc 9h, một người cũng xuất phát từ A đến B với vận tốc v2=12 k/h.
a, hai người gặp nhau lúc mấy giờ? nơi gặp nhau cách A bao nhiêu.

Chú ý tiêu đề: [Vật lý + lớp] + Nội dung cần hỏi
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

lúc 7h, một người đi bộ ừ A đến B với vận tốc v1=a km/h. lúc 9h, một người cũng xuất phát từ A đến B với vận tốc v2=12 k/h.
a, hai người gặp nhau lúc mấy giờ? nơi gặp nhau cách A bao nhiêu


a km kia là ẩn vậy sẽ ko có 1 đáp án cụ thể được mà sẽ phải giải theo a

gọi t là thời gian người 1 đi được vậy thời gian người 2 đi là t - 2

[laTEX]a.t = (t-2).12 \\ \\ t = \frac{24}{12-a}[/laTEX]

vậy họ gặp nhau vào lúc

[laTEX]7h + \frac{24}{12-a}h[/laTEX]

cách A

[laTEX]a.\frac{24}{12-a}[/laTEX]
 
S

sinichuzo

nhưng nếu giải theo pt chuyển động thì sao ạ

nếu giải bài toán theo phương trình chuyển động thì cách giải là thế nào ạ
 
Top Bottom