[Vật lí 8] chuyển động

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot] Một người đi tàu hỏa nhưng đến ga trễ 18’ sau khi tàu rời ga. Người đó bèn đi taxi nay lúc đó để đón tàu ở ga kế tiếp và đuổi kịp tàu tại thời điểm nó đã đi được ¾ quãng đường giữa 2 ga. Hỏi người đó phải ngồi đợi tàu ở ga kế tiếp bao lấu ( vận tốc của taxi và tàu ko đổi)
[/FONT]
[FONT=&quot]b1: Trên m[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]t đ[/FONT][FONT=&quot]ư[/FONT][FONT=&quot]ờ[/FONT][FONT=&quot]ng th[/FONT][FONT=&quot]ẳ[/FONT][FONT=&quot]ng có hai xe A và B chuy[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]n đ[/FONT][FONT=&quot]ộ[/FONT][FONT=&quot]ng cùng chi[/FONT][FONT=&quot]ề[/FONT][FONT=&quot]u v[/FONT][FONT=&quot]ớ[/FONT][FONT=&quot]i v[/FONT][FONT=&quot]ậ[/FONT][FONT=&quot]n t[/FONT][FONT=&quot]ố[/FONT][FONT=&quot]c v1 và v2. ­ Tính v[/FONT][FONT=&quot]ậ[/FONT][FONT=&quot]n t[/FONT][FONT=&quot]ố[/FONT][FONT=&quot]c [/FONT][FONT=&quot] c[/FONT][FONT=&quot]ủa xe C để :[/FONT]
[FONT=&quot]a, Xe C luôn chính giữa xe A và B[/FONT]
[FONT=&quot]b, Xe C cách xe A hai lần khoảng cách đến xe B[/FONT]
 
H

hv4mevn

Bài 1
Đến trễ 18 phút
[TEX]t_1=t_2+18/60[/TEX]
Tàu hỏa gặp người đi ô tô
[TEX]3/4.S=V_1*(t_2+18/60)=V_2*t_2[/TEX]
Kí hiệu 2 là người đó
Phương trình trên tìm đc mối quan hệ v_1 và v_2 xem giải tiếp đi mình bận tí xíu
 
Top Bottom