[Vật lí 8] chuyển động

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong các siêu thị có những than cuốn để đưa khách đi. Một người, nếu đứng trên thang cuốn để nó đưa đi từ một quầy sang quầy khác thì mất thời gian là 3 phút. nếu người ấy tự bước đi trên sàn nhà thì mất thời gian la 2 phút . hỏi nếu người ấy bước đi đúng như vậy trên thang cuốn thì mất bao lâu để đi giữa 2 quầy đó ( xét trong 2 trường hợp )
a, người chuyển động cùng chiều với thng máy
b, người chuyển động ngược chiều so với thang máy


Chú ý: Không sử dụng màu chữ đỏ trong bài viết!
Thân!
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Gọi quãng đường từ quầy này đến quầy khác là $s$. Ta được:

Vận tốc của thang máy là: $v_1=\dfrac{s}{t_1}=\dfrac{s}{3}$

Vận tốc của người đi bộ trên sàn là: $v_2=\dfrac{s}{t_2}=\dfrac{s}{2}$

Thời gian người đó đi bộ từ quầy này sang quầy kia trên thang máy cùng
chiều là:

$t=\dfrac{s}{\dfrac{s}{3}+\dfrac{s}{2}}=\dfrac{1}{\dfrac{1}
{2}+\dfrac{1}{3}}=\dfrac{6}{5}(ph)$

Thời gian người đó đi bộ từ quầy này sang quầy kia trên thang máy
ngược chiều là:

$t^'=\dfrac{s}{\dfrac{s}{2}-\dfrac{s}{3}}=\dfrac{1}{\dfrac{1}
{2}-\dfrac{1}{3}}=6(ph)$(chẳng có ai đi kiểu này đâu :D)

 
Top Bottom