[Vật lí 8] chuyển động

H

hangbeo162

Last edited by a moderator:
V

vifsaothee

dế quá đi

vtb=(40+60)/2 (km/h) cảm ơn đi na mình mới tham gia diễn đàn mong mọi người giúp đỡ
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

Ta gọi độ dài của đường thẳng là S [ km ]
vậy công tính của Vtb là Vtb = S chia cho V1 + V2 [ sr nha tại minh onl bằng dt nên]

Phần gạch chân bị nhầm. Chia cho [TEX]t_1+t_2[/TEX] chứ bạn
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

;))

Công thức tính vận tốc là V=S/t thì Vtb cũng vậy thôi

ta có :

Thời gian lên dốc là : $t_1 = \dfrac{S}{40}$

Time xuống dốc là : $t_2 = \dfrac{S}{60}$

-> $V_{tb} = \dfrac{{2S}{t_1 + t_2}} = \dfrac{2S}{\dfrac{S}{40} + \dfrac{S}{60}}$*

rút gọn đc Vtb=48 (km/h) :)


Sửa phần *: $V_{tb} = \dfrac{2S}{t_1 + t_2} = \dfrac{2S}{\dfrac{S}{40} + \dfrac{S}{60}}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom