[vật lí 8]chuyển động

M

mimy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ji%20yeon%20anh%20ca%20nhan

Câu 1
1 chiếc bè gỗ trôi trên sông.khi cách bến phà 15km thì bị 1 cano chạy cùng chiều vượt qua.sau khi vượt bè được 45 phút thì cano quay lại và gặp bè ở 1 nơi chỉ cách bến phà 6km.tìm vận tốc của nước chảy
Câu 2
Cano đang ngược dong qua điểm a thì gặp 1 bè gỗ trôi xuôi ,cano đi tiếp 40 phút do hỏng máy nên bị trôi theo dòng nước.sau 10 phút sửa xong máy cano đuổi theo bè và gặp bè tại b.Cho biết ab bằng 4,5km,công suất của cano không đổi trong suốt quá trình chuyển động.tính vận tốc của dòng nước

:khi (197):Mong các bạn giải giùm mk nha!thứ 6 ngày 21 là mk phải nộp oy:khi (21):
thank trước nha:khi (32):
 
Last edited by a moderator:
K

kissmetsdn1997

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=229370
bài 2 ở đó đấy c
1.
đổi 45p=3/4h
gọi v1 là vận tốc của bè
v2 là vận tốc ca nô
t3 thời gian ca nô quay lại sau khi đi 45p
xét quãng dường từ điểm gặp thư nhất đến bến phà
ta có:
v1 . 3/4 + v1. t3 =(v2+v1).3/4-(v2-v1).t_3
mà mặt khác :
v1(t3+3/4 )=15-6=9
> v1=6km/h = v nước chảy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom