[Vật lí 8] Chuyển động

P

pe_ngox_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h sáng, một mô tô đi từ Sài gòn đến Biên hòa cách nhau 30km. Lúc 7h20 phút , mô tô còn cách Biên hòa 10 km
a. Tính vận tốc của mô tô?:)>-
b. Nếu mô tô đi liên tục không nghỉ thì sẽ đến Biên hòa lúc mấy giờ?@-)
 
N

nhocphuc_pro

a)
Quảng đường ô tô đi được trong 20 phút là 20km
=> vận tốc của ô tô là: [TEX]\frac{S_1}{t_1}[/TEX]=[TEX]\frac{20}{20}[/TEX]=1km/phút
b)
Thời gian để ô tô đi hết quảng đường là:

t=[TEX]\frac{S}{v}[/TEX]=[TEX]\frac{30}{1}[/TEX]=30 phút
 
N

nguyenvy2097

a.Đổi
gif.latex

7h20p ô tô đã đi được quãng đường là:
30-10=20(km)
Vận tốc của ô tô là:
gif.latex

b. Nếu mô tô đi liên tục không nghỉ thì thời gian đến Biên Hòa là:
gif.latex

Vậy xe đến Biên Hòa vào lúc 7h30p
 
Top Bottom