[vật lí 8]chuyển động

M

mat_1401

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 giờ sáng một người đi xe gắn máy từ thành phố A về phía thành phố B ở cách A 300km , với vận tốc [TEX]v1= 50km/h[/TEX]. Lúc 7h, một xe ô tô đi từ B về A với vận tốc [TEX]v2= 75km/h [/TEX]
a ( câu này dễ) Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ và cách A bao nhiêu km?
b/ Trên đường có 1 người đi xe đạp, lúc nào cũng cách đều hai xe trên . Biết người đi xe đạp khởi hành lúc 7h. Hỏi l
vận tốc xe đạp
người đó đi theo hường nào

Chú ý tiêu đề: [vật lí 8] +tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

Anh ngại gõ quá :">

anh gợi ý nhá bài này các em dùng pt chuyển động thẳng đều ta có

[TEX]x= x_0+v_0t[/TEX]

a/ em tìm hai pt chuyển động cho nó bằng nhau tìm t

b/
b/ Trên đường có 1 người đi xe đạp, lúc nào cũng cách đều hai xe trên . Biết người đi xe đạp khởi hành lúc 7h. Hỏi l
vận tốc xe đạp
người đó đi theo hường nào

Chút suy luận hai xe kia chuyển động đều-----> xe này cách đều-----> xe này cd động đều

Rồi em làm tương tự như câu a. hướng sẽ quy định bởi dấu v_0
 
L

linh234

b)xe đạp chuyển động về phía A( cái này bạn tự chứng minh nha)
lúc 7h, người đó cách A 175m 2 xe máy cách nhau 250 m
vì người đi xe đạp luôn cách đều 2 người nên xe đạp cách đều 2 xe 125m
sau t (h), xe máy 1 đi được 50t(km)
xe máy 2 đi được 75t(km)
xe đạp cách đều 2 xe 1 đoạn S=(250 - 50t - 75t) : 2 = 125 - 62,5t
\Rightarrow trong t(h) xe dạp đi được S'= 125- (125-62,5t) =62,5t
\Rightarrow vận tốc người đi xe đạp là 62,5t : t = 62,5(km/h)


hehe, tính sai chỗ nào thì thông cảm na
 
Last edited by a moderator:
L

linh234

%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom