[ Vật lí 8] Chuyển động

K

kimanh10a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe máy trên một quãng đường dài biết rằng:
1/4 quãng đường đầu đi với v1=10m/s
1/4 quãng đường tiếp đi với v2=2v1
1/4 quãng đường tiếp đi với v3=3v1
1/4 quãng đường còn lại đi với v4=4v1
Tính vận tốc trung binh cả quãng đường.
:confused: khó quá các bạn giúp mình với
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

một người đi xe máy trên một quãng đường dài biết rằng:
1/4 quãng đường đầu đi với v1=10m/s
1/4 quãng đường tiếp đi với v2=2v1
1/4 quãng đường tiếp đi với v3=3v1
1/4 quãng đường còn lại đi với v4=4v1
Tính vận tốc trung binh cả quãng đường.
:confused: khó quá các bạn giúp mình với

[TEX]t_1 = \frac{s}{4.v_1}[/TEX]

[TEX]t_2 = \frac{s}{4.v_2} = \frac{s}{8.v_1}[/TEX]

[TEX]t_3 = \frac{s}{4.v_3} = \frac{s}{12.v_1}[/TEX]

[TEX]t_4 = \frac{s}{4.v_4} = \frac{s}{16.v_1}[/TEX]

Vận tốc trung bình là:

[TEX]v_{tb} = \frac{s}{t_1+t_2+t_3+t_4}[/TEX]

[TEX] = \frac{s}{ \frac{s}{4.v_1}+\frac{s}{8.v_1}+\frac{s}{12.v_1}+ \frac{s}{16.v_1}}[/TEX]

[TEX] = \frac{s}{s.\frac{1}{v_1}.(\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{12}+\frac{1}{16}}[/TEX]

[TEX] = \frac{1}{\frac{1}{v_1}.(\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+ \frac{1}{12}+\frac{1}{16})}[/TEX]

[TEX] = \frac{1}{\frac{1}{10}.(\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+ \frac{1}{12}+\frac{1}{16})}[/TEX]

[TEX] = 19,2 (m/s)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom