[Vật lí 8]chuyển động

M

mttoo_lauka_761

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một vật chuyển động trên quãng đường AB dài 60km.1/3 quãng đường đầu tiên vật di với vận tốc 40km/h rồi dừng lại nghỉ 15'.1/4 quãng dường còn lại vật chuyển động với vận tốc 30km/h,rồi tiếp tục nghỉ 15'.Quãng đường cuối cùng,vật đi mất 20'
Tính vận tốc trung bình của vật trên quãng đường AB

2)Vật đi trên quãng đường AB,nửa quãng đường đầu đi với vận tốc 20km/h.Nủa quãng đường sau vật đi với vận tốc 30km/h.Tính vận tốc của vật trên cả quãng đường(m/s)


3)Hai xe cùng chuyển động từ A đến B(xuất phát cùng lúc).Xe 1 đi nửa qđ đầu với V1;nủa thì gian sau đi với V2.xe 2 cũng giống như xe 1
a. Xe nào tới B trước?
b.Khi xe 1 tới B thì xe kia cách B bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

1)Một vật chuyển động trên quãng đường AB dài 60km.1/3 quãng đường đầu tiên vật di với vận tốc 40km/h rồi dừng lại nghỉ 15'.1/4 quãng dường còn lại vật chuyển động với vận tốc 30km/h,rồi tiếp tục nghỉ 15'.Quãng đường cuối cùng,vật đi mất 20'
Tính vận tốc trung bình của vật trên quãng đường AB

Câu 1:

Thời gian vật đi trên quãng đường đầu:

[TEX]t_1=\frac{s}{3.v_1} = \frac{60}{3.40}=0,5 (h)[/TEX]

Ta có:

[TEX]s_3 = 3.s_2 & s_3+s_2 = \frac{2.s}{3}[/TEX]

\Rightarrow[TEX] s_2 = \frac{s}{6}[/TEX]

Thời gian vật đi [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] quãng đường còn lại:

[TEX]t_2=\frac{s}{6.v_2}= \frac{60}{6.30}=\frac{1}{3} (h)[/TEX]

Vận tốc trung bình trên cả quãng đường:

[TEX]v_t_b = \frac{s}{t_1+t_2+t_3+t_4}[/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]v_t_b = \frac{60}{0,5+\frac{1}{3}+0,25+\frac{1}{3}} = 42,35 (km/h)[/TEX]



2)Vật đi trên quãng đường AB,nửa quãng đường đầu đi với vận tốc 20km/h.Nủa quãng đường sau vật đi với vận tốc 30km/h.Tính vận tốc của vật trên cả quãng đường(m/s)

Thời gian đi quãng đường đầu:

[TEX]t_1 = \frac{s}{2.v_1}=\frac{S}{2.20} = \frac{S}{40} [/TEX]

Thời gian đi quãng đường đầu:

[TEX]t_2 = \frac{s}{2.v_2}=\frac{S}{2.30} = \frac{S}{60} [/TEX]

Vận tốc trung bình là:

[TEX]v_t_b = \frac{s}{t_1+t_2} = \frac{s}{\frac{S}{40} + \frac{S}{60} }[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v_t_b = \frac{240S}{10S} = 24 (km/h)[/TEX]

Đổi [TEX]24 km/h = 6, 67 m/s[/TEX]


3)Hai xe cùng chuyển động từ A đến B(xuất phát cùng lúc).Xe 1 đi nửa qđ đầu với V1;nủa thì gian sau đi với V2.xe 2 cũng giống như xe 1
a. Xe nào tới B trước?
b.Khi xe 1 tới B thì xe kia cách B bao nhiêu?

Câu này đề sai, nếu 2 xe chuyển dộng giống nhau thì đương nhiên là đến nới cũng lúc và 2 xe sẽ không có khoảng cách.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom