[Vật lí 8] chuyển động so khó

K

karryvelf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 bạn Minh, Toàn, Thắng cùng khởi hành từ A đi về B, AB=9km. Vì chỉ có 1 xe đạp nên Minh đèo Toàn đến B rồi quay lại đón Thắng. Trong lúc đó Thắng đi với vận tốc 5km/h. Biết v xe đạp =15km/h.

a) Hỏi khi Minh đèo Thắng đến B là lúc mấy h ( h xuất phát là 7h)? Quãng đường mà Thắng đi bộ là mấy km?

b)Muốn bạn Thắng về B lúc 8 h thì bạn Minh đèo bạn Toàn đến chỗ nào ( cách A ? km) thì quay lại đón Thắng ?
 
N

ngocanhs2kp

chút xíu,tối làm tiếp na

Mình làm được phần a,không biết đúng ko nữa
Gọi điểm gặp nhau của Minh và Thắng là C
Minh đi hết AB trong :s2=v2.t= 9 : 15=0,6h
Khi Minh đi từ A-B,Thắng đi được:
s2=v2.t=6.0,6=3 km
Vậy sau đó 2 bạn Minh và Thắng đi ngược chiều ( lần lượt ở B và C)vẽ hình ra nha bạn
Thời gian từ khi 2 bạn ở B,C đến khi gặp nhau là :
t'=\frac{s}{v1+v2}= \frac{6}{5+15}=0,3h( Mình đk áp dụng công thức)
Thắng đi đk:5.(0,6+0,4)=4,5 km

Mong các bạn sửa cho
 
N

ngocanhs2kp

Thiếu: Minh đèo thắng đến B lúc 7+0,6h=7+36''=7h36''
Còn chút xíu nữ mong bạn thông cảm vội wa'
 
Top Bottom