[Vật lí 8] chuyển động khó

N

nhox_seo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi trên thang cuốn lần đầu khi đi hết thang người đó bước n1 =50 bậc lần thứ hai đi với vận tốc gấp đôi cũng theo hướng ban đầu thì bước được n2 = 60 . Nếu thang nằm yên người đó bước bao nhiêu bậc khi đi hết thang????
giúp minh với ngày mai nộp bài rồi :khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (46):

mình sẽ thank cho :khi (34)::khi (34)::khi (34):
 
L

ljnhchj_5v

- Gọi [TEX]v_o[/TEX] là vận tốc thang
[TEX]v_1[/TEX] là vận tốc của người lần đầu
[TEX]v_2 = 2v_1[/TEX] là vận tốc của người lần thứ 2
- Gọi số bậc của thang từ tầng 1 đến tầng 2 khi thang đứng yên là n.

* Vì khi đi với vận tốc lớn hơn thì bước bậc nhiều hơn nên người đó đi cùng chiều thang.
- Lần 1: [TEX]n = v_o.t_1+ v_1.t_1=(v_o+v_1).t_1[/TEX]
\Rightarrow t_1 = \frac{n}{v_o+v_1}

- Lần 2: [TEX]n = v_o.t_2+ v_2.t_2=(v_o+2v_1).t_2[/TEX]
[TEX] t_2 = \frac{n}{v_o + 2v_1}[/TEX]

\Rightarrow số bậc bước lần 1:
[TEX]n_1= v_1.t_1 = v_1. \frac{n}{v_o+v_1} = \frac {n}{\frac{v_o}{v1}+1} (1)[/TEX]

\Rightarrow số bậc bước lần 2:
[TEX]n_2 = v_2.t_2=2v_1.\frac{n}{v_o + 2v_1} = \frac{n}{\frac{v_o}{2v_1}+1} (2)[/TEX]

- Từ [TEX](1) \Rightarrow \frac{n}{n_1} = \frac{v_o}{v_1}+1 (*)[/TEX]

- Từ [TEX](2) \Rightarrow \frac{n}{n_2} = \frac{v_o}{2v_1}+1 (**)[/TEX]

- Từ (*) và (**)
[TEX]n = \frac{n_1.n_2}{2n_1 - n_2}[/TEX]
Thay số vào tính được [TEX]n = 75[/TEX] bậc
 
N

nhox_seo

- Gọi [TEX]v_o[/TEX] là vận tốc thang
[TEX]v_1[/TEX] là vận tốc của người lần đầu
[TEX]v_2 = 2v_1[/TEX] là vận tốc của người lần thứ 2
- Gọi số bậc của thang từ tầng 1 đến tầng 2 khi thang đứng yên là n.

* Vì khi đi với vận tốc lớn hơn thì bước bậc nhiều hơn nên người đó đi cùng chiều thang.
- Lần 1: [TEX]n = v_o.t_1+ v_1.t_1=(v_o+v_1).t_1[/TEX]
\Rightarrow t_1 = \frac{n}{v_o+v_1}

- Lần 2: [TEX]n = v_o.t_2+ v_2.t_2=(v_o+2v_1).t_2[/TEX]
[TEX] t_2 = \frac{n}{v_o + 2v_1}[/TEX]

\Rightarrow số bậc bước lần 1:
[TEX]n_1= v_1.t_1 = v_1. \frac{n}{v_o+v_1} = \frac {n}{\frac{v_o}{v1}+1} (1)[/TEX]

\Rightarrow số bậc bước lần 2:
[TEX]n_2 = v_2.t_2=2v_1.\frac{n}{v_o + 2v_1} = \frac{n}{\frac{v_o}{2v_1}+1} (2)[/TEX]

- Từ [TEX](1) \Rightarrow \frac{n}{n_1} = \frac{v_o}{v_1}+1 (*)[/TEX]

- Từ [TEX](2) \Rightarrow \frac{n}{n_2} = \frac{v_o}{2v_1}+1 (**)[/TEX]

- Từ (*) và (**)
[TEX]n = \frac{n_1.n_2}{2n_1 - n_2}[/TEX]
Thay số vào tính được [TEX]n = 75[/TEX] bậc
bạn láy nguồn tù đâu mà bạn trả lời vậy nói rỏ cho tớ biết với ai có cách làm khác giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom