[Vật lí 8] chuyển động học

K

karryvelf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 chiếc xe 11di từ A->B trong thời gian quy định là t.Nếu xe chuyển động từ a->b với vận tốc v1=48km/h xe sẽ đến sớm hơn 18' so với thời gian quy định. Nếu xe chuyển đọng từ a->b với vận tốc v2 = 12km/h xe sẽ đến B trễ hơn 27' so với thời gian quy định
a) tìm độ dài AB và thời gian quy định t
b)để chuyển động từ A-> B đúng thời qian qđ t, xe chuyển động từ A-> C (C trên AB) với v3=48km/h rồi tiếp tục chuyển động C->B với v4=12km/h. Tìm chiều dài AC

Bài 2: 1 xe lửa đi qua 1 cột điện mất 1/4phút và qua 1 cái cầu dài 700m hết 50. Hỏi xe lửa dài bn m? và chạy với v=?
đặt tiêu đề không phản ánh đúng nội dung bài viết nhắc nhở 1 lần
thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


nếu chuyển động từ A đến B với v=48 km/h thì thời gian t-0,3 h
S=48*(t-0,3)
S-48t=-14,4
nếu chuyển động từ A đến B với v=12 km/h thì thời gian là t+0,45 h
S=12(t+0,45)
S-12t=5,4
giải hệ
S=12 km
t=0,55 h
b) $S_{AC}$=48$t_1$
$S_{BC}$=(12-48$t_1$) + 12$t_2$
có $t_1$ + $t_2$=0,55
$t_2$=0,55 - $t_1$
lại có $S_{AC}$ + $S_{BC}$=12 km
thay vào là giải được
 
K

karryvelf

tắt quá e ko hiểu :)))có thể giải thích rõ lại đc ko ạh T-T
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom