[Vật Lí 8] Chuyển Động Đều

C

conbaodn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Có 1 xe đạp và 1 xe máy đi trên quãng đường A và B. Nếu đạp và xe máy cùng xuất phát từ A thì sau 3 giờ xe máy sẽ đến nơi trước xe đạp. Nếu xe máy xuất phát từ A xe đạp xuất phát từ B thì 2 xe gặp nhau tại đểm chính giữa của đoạn đường AB sau 3 giờ. Tính vận tốc 2 xe biết quãng đường AB dài 270km
 
Last edited by a moderator:
H

heroineladung

Nếu đạp và xe máy cùng xuất phát từ A thì sau 3 giờ sẽ đến nơi.

~~> Chị k hiểu ý của câu này lắm, tức là sao vậy em? :)
 
S

soicon_boy_9x

Gọi vận tốc xe máy là x,xe đạp là y.Ta có:
$270:x=3$
$\rightarrow x=90(km/h)$
Vì xe máy đi hết AB trong 3 giờ nên gặp nhau ở chính giửa quãng đường AB sau 3 giờ là nói xe đạp
Vì vậy xe đạp có vận tốc là:
$\frac{1}{2}AB:3=45(km/h)$
Vậy vận tốc xe máy là 90km/h,vận tốc xe đạp là 45km/h
Vận tốc ảo quá
 
C

conbaodn

Gọi vận tốc xe máy là x,xe đạp là y.Ta có:
$270:x=3$
$ \rightarrow x=90(km/h)$
Vì xe máy đi hết AB trong 3 giờ nên gặp nhau ở chính giửa quãng đường AB sau 3 giờ là nói xe đạp
Vì vậy xe đạp có vận tốc là:
$\frac{1}{2}AB:3=45(km/h)$
Vậy vận tốc xe máy là 90km/h,vận tốc xe đạp là 45km/h
Vận tốc ảo quá

Nếu đạp và xe máy cùng xuất phát từ A thì sau 3 giờ xe máy sẽ đến nơi trước xe đạp có nghĩa là xe máy đến B trước xe đạp 3 giờ chứ không phải là xe máy đến B mất 3 giờ
 
T

tajkh0an110

Gọi vận tốc xe máy là x,xe đạp là y.Ta có:
270:x=3
→x=90(km/h)
Vì xe máy đi hết AB trong 3 giờ nên gặp nhau ở chính giửa quãng đường AB sau 3 giờ là nói xe đạp
Vì vậy xe đạp có vận tốc là:
12AB:3=45(km/h)
Vậy vận tốc xe máy là 90km/h,vận tốc xe đạp là 45km/h
Vận tốc ảo quá

hehe
 
T

tinhcaubang

tôi không hiểu diểm chính giũa ab co phải trung điểm của chúng không nêu la trung điểm thi no cách đều ab một khoảng la 135 km hả
 
Last edited by a moderator:
C

congnhatso1

Gọi vận tốc xe máy là x,xe đạp là y.Ta có:
$270:x=3$
$\rightarrow x=90(km/h)$
Vì xe máy đi hết AB trong 3 giờ nên gặp nhau ở chính giửa quãng đường AB sau 3 giờ là nói xe đạp
Vì vậy xe đạp có vận tốc là:
$\frac{1}{2}AB:3=45(km/h)$
Vậy vận tốc xe máy là 90km/h,vận tốc xe đạp là 45km/h
Vận tốc ảo quá

hình như bài của bạn sai rồi
Đề là :
/Có 1 xe đạp và 1 xe máy đi trên quãng đường A và B. Nếu đạp và xe máy cùng xuất phát từ A thì sau 3 giờ xe máy sẽ đến nơi trước xe đạp. Nếu xe máy xuất phát từ A xe đạp xuất phát từ B thì 2 xe gặp nhau tại đểm chính giữa của đoạn đường AB sau 3 giờ. Tính vận tốc 2 xe biết quãng đường AB dài 270km

Chỉ theo câu màu đỏ, ta biết: 2 xe gặp nhau ở chính giữa quãng đường sau 3h nên
quãng đường 2 xe đi được trong 3h đó là bằng nhau(bằng 1/2 quãng đường)
Vậy, vận tốc của xe đạp và xe máy đều là : (270 :2 ) :3 = 45(km/h)

Nhưng theo câu xanh : ta sẽ chỉ tính được vận tốc của xe máy là 90km/h mà không tính được vận tốc xe đạp

Vì vậy, có thể kết luận là: đề không thật rõ ràng hoặc bị sai sót
 
C

conbaodn

hình như bài của bạn sai rồi
Đề là :
/Có 1 xe đạp và 1 xe máy đi trên quãng đường A và B. Nếu đạp và xe máy cùng xuất phát từ A thì sau 3 giờ xe máy sẽ đến nơi trước xe đạp. Nếu xe máy xuất phát từ A xe đạp xuất phát từ B thì 2 xe gặp nhau tại đểm chính giữa của đoạn đường AB sau 3 giờ. Tính vận tốc 2 xe biết quãng đường AB dài 270km

Chỉ theo câu màu đỏ, ta biết: 2 xe gặp nhau ở chính giữa quãng đường sau 3h nên
quãng đường 2 xe đi được trong 3h đó là bằng nhau(bằng 1/2 quãng đường)
Vậy, vận tốc của xe đạp và xe máy đều là : (270 :2 ) :3 = 45(km/h)

Nhưng theo câu xanh : ta sẽ chỉ tính được vận tốc của xe máy là 90km/h mà không tính được vận tốc xe đạp

Vì vậy, có thể kết luận là: đề không thật rõ ràng hoặc bị sai sót

Theo đề thì mình thấy xe máy có thể đến nửa quãng đường trước xe đạp rồi dừng lại cũng được
 
Top Bottom