[Vật lí 8] chuyển động cơ học

I

imtrasuatranchau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi, giải giúp mình bài này với nha
Người thứ nhất khởi hành từ A đi tới B với vận tốc 8 km/h. Cùng lúc đó người thứ hai và người thứ 3 cùng khởi hành từ B đi tới A với vận tốc lần lượt là 4 km/h và 15 km/h. Khi người thứ 3 gặp người thứ nhất thì lập tức chuyển động quay lại phía người thứ hai. Khi gặp người thứ hai thì lập tức quay lại gặp người thứ nhất. Quá trình cứ thế tiếp diễn tới khi 3 người ở cùng một nơi. Hỏi kể từ lúc khởi hành tới lúc cả 3 người ở cùng một nơi thì người thứ ba đi được quãng đường là bao nhiêu. Biết AB = 48 km.
ai giải đc mih thanks nf
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Thời gian để người thứ nhất gặp người thứ 2 (3 người cùng 1 nơi):
[TEX]t = \frac{S_{AB}}{v_1 + v_2} = \frac{48}{8 + 4} = 4h[/TEX]
- Quãng đường người thứ 3 phải đi:
[TEX]S = v_3.t = 15.4 = 60 (km)[/TEX]
* Nếu người thứ 3 di chuyển về người thứ nhất và thứ 2 với vận tốc khác nhau thì bài này sẽ phức tạp hơn!
 
Top Bottom