[Vật lí 8] Chuyển động cơ học

K

kieuhuong76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe chuyển đông trên AB.trên nửa quãng đường đầu đi với vận tốc 40km/h.trên nửa quãng đường sau đi với v=37km/h.nửa thời gian sau xe đi với v=43km/h.tính v trung bình của xe trên AB

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


gọi quãng đường là x
thời gian đi nửa quãng đường đầu là
$t_1$= $\dfrac{ \dfrac{x}{2}}{40}$= $\dfrac{x}{80}$ h
thời gian đi nửa quãng đường sau là
$t_2$= $\dfrac{ \dfrac{x}{2}}{37}$= $\dfrac{x}{74}$ h
vận tốc trung bình=$t_1$= $\dfrac{x}{t_1 + t_2}$= $\dfrac{5920}{154}$ km/h
 
Last edited by a moderator:
T

trieutulong_98

Gọi s là quãng đường AB .
-t1 là thời gian đi nửa đoạn đường đầu .
-t2 là thời gian đi nửa đoạn đường còn lại .
Ta có :t1 = S1/V1 = S/2V1
-Thời gian đi với vận tốc v2 là t2/2, đoãn đường đi được tương ứng với thời gian này là : S2= v2. t2/2
-Thời gian đi với vận tốc v3 chính là t2/2 , đoãn đường đi được tương ứng với thời gian này là :S3=V3.t2/2
Theo bài toán :s2 + s3 = s/2 hay V2.t2/2+V3.t2/2=S/2 => t2= s/(V2+V3)

Thời gian đi hết quãng đường AB là :
t = t1 + t2 = .......=s/40

Vận tốc trung bình trên cả quãng đường AB là
vtb = s/t= s/(s/40)=40km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom