[Vật lí 8]Chuyển động cơ học

G

gnoc147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ôn lại cơ học, khó dã man

Bài 1 : 1chiếc xà đồng chất tiết diện đều, khối lượng 20kg dài 3m. Tì 2 đầu lên mép tường. 1 người có khối lượng 75kg đứng cách 1 đầu xà 2m. xác định xem mỗi bức tường chịu 1 lực tác dụng là bao nhiêu


Bài 2 : AB là 1 thanh đồng chất có trọng lượng P, có thể quay tự do quanh bản lề A. Đầu B buộc bằng 1 sợi dây BC. Biết góc BCA = góc BAC
biết A và C cùng nằm trên 1 đường thẳng đứng.
Tính lực căng T
 
V

vodoitienboi

máy cơ đơn giản nhưng không hề đơn giản

cho hệ ròng rọc như hình

a. Chứng minh rằng nếu các ròng rọc có khối luợng không đáng kể , thi không thể thiết lập được trạng thái cân bằng như hình vẽ
b. muốn hệ cân bằng thì khối lượng mỗi ròng rọc phải là bao nhiêu biết các ròng rọc có khối lượng bằng nhau
Mọi người giải thích cặn kẽ hộ nhé:p
 
Last edited by a moderator:
G

gamini_1906

1 bài cơ năng !

[FONT=&quot]Một máy bay A đang bay với V1 = 1080 km/h thì bắn 1 quả đạn vào máy bay 2 đi ngược chiều với nó và V2 = 720 km/h. Vận tốc đạn khi bay khỏi nòng súng V3 = 500m/h và khối lượng đạn = 1kg . [/FONT]
[FONT=&quot]Xác định động năng của đạn đối với mặt đất và đối với máy bay B.[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Cảm ơn trước hen !! @};-@};-@};-[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
 
1

123lamct

bt máy cơ đơn giản siêu khó!

Cho một thước thẳng AB đồng chất tiết diện đều, có độ dài l=24cm, trọng lượng 4N. Đầu A treo một vật có trọng lượng P1=2N. Thước đặt lên một giá đỡ nằm ngang CD=4cm. Xác định giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của BD để thước nằm cân bằng trên giá đỡ

Hic, giúp mình với, ngày mai phải nộp rồi!:(
 
H

hiep123456789

có ai muốn ... xe tải không

Một xe tải chuyển động đều lên một cái dốc dài 4km cao 60m công để thắng lực ma sát =40% công động cơ thực hiện lực kéo của động cơ là 2500N.hỏi :)@-):)@-):)@-):)@-)|-):)@-):)@-):)@-):)@-)
a) khối lượng xe và lực ma sát
b) vận tốc xe khi lên dốc biết công xuất động cơ khi đó là 20 kw
c) lực hãm phanh của xe khi xuống dốc biết xe chuyển động đều
 
M

minhaxinhdep

Trích đề HSG.Mời các bác zô!!!!!!!!

Bai 1:Hai cốc thuỷ tinh giống hệt nhau,vỏ rất mỏng,có diện tích đáy SA=SB=S=20cm2 và trọng luong PA=PB=P,một cốc chứa nuoc và một cốc chứa dầu.Khi đặt cả hai cốc vào bể nuoc thì đáy cốc và mực chất lỏng trong cốc cách mặt nuoc trong bể tuong ứng là h và n

a)Xác định n và P biết Dn=1000kg/m3.Dd=800kg/m3
b)Rót dầu vào cốc nuoc để hai chất lỏng ko trộn lẫn vào nhau.Khi chiều cao cột dầu là x thì đáy cốc cách mặt nuoc là y.Thiết lập hệ thức giữa x và y

Bài 2:Từ thành phố A từ lúc 6 giờ một nguoi đi xe đạp đến thành phố B.Sau đó 30 phút,một nguoi đi xe máy cũng khởi hanh từA->B,vào lúc 7 giờ nguoi xe máy vuợt nguời đi xe đạp.Đến thành phố B nguơi đi xe máy nghỉ lại 30 phút,sau đó quay về thành phố A với vận tốc nhu cũ và gặp lại nguời đi xe đạp lúc 10 giờ 40 phút.Nguời đi xe máy,nguời đi xe đạp đến thành phố B lúc mấy giờ
 
Last edited by a moderator:
N

nobitauixuka

cơ chuyển động

Hai vật chuyển động đều với vận tốc v1,v2 dọc theo hai đường thẳng vuông góc với nhau và hướng về giao điểm O của hai đường thẳng đó .ban đầu hai vật cách O những khoảng l1,l2.hỏi sau bao lâu khoảng cách giữa hai vật là min.tìm khoảng cách đó.
D/s:t=[(l2v2+l1v1).2]/[v1^2+v2^2]

==> Gọi khoảng cách ban đầu là l1, l2, tính khoảng cách 2 vật sau thời gian t, viết dưới dạng a(bt+c)^2+d, cho bt+c=0 là được
 
Last edited by a moderator:
M

minh0972

các bạn giải giúp mình với

bài1:Cơ học:Từ thành phố A một người đi xe đạp đi đến thành phố B cách A 9 km sau đó một người đi xe máy cùng khởi hành từ A đến B vào lúc 7 giờ người đi xe máy vượt người đi xe đạp đến thành phố B người đi xe máy nghỉ 30 phút sau đó quay về thành phố A với vận tốc như cũ và gặp lại người đi xe đạp lúc 10 giờ 40 phút
a: xác định người đi xe máy,người đi xe đạp đến thành phố B lúc mấy giờ
b:vẽ đồ thị chuyển động của 2 xe trên một hhệ trục tọa độ
bài 2 là một bài quang học:
1 điểm sáng đặt cách màn 1 khoang 2m dữa điểm sáng và màn người ta đặt một đĩa chắn sáng hình tròn sao cho đĩa song song với màn và điểm sáng nằm trên trục của đĩa
a,tìm đường kính bóng đen in trên màn biết đường kính của đĩa D=20cm và đĩa cách điểm sáng 50cm
b,cần di chuyển đia theo phương vuông góc với một đoạn bao nhiêu theo chiều nào để đường kính bóng đen giảm đi một nửa
c,biết đĩa di chuyển đều với vận tốc V=2m/s tìm tốc độ thay đổi đường kính bóng đen
d,dữ nguyên vị trí đĩa và màn như câu B thay điểm sáng bằng vật sáng hình cầu với D1=8cm tìm vị trí đặt vật sáng để đường kính bóng đen vẫn như câu a tìm diện tích của vùng nủa tối xung quanh bóng đen /:)/:):eek::eek:;):):(:(:D:D:-SS:-SS|-):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-@-)@-)@-)@-)@-)o=>o=>o=>/:)/:)/:):eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::confused::co nfused::confused::confused::confused::confused::co nfused::confused::confused::p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p: p@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Y

yttl

[Vật lý 8] áp lực

cho mình hỏi với
1/khi xe máy đang chuyển động thẳng đều trên mặt được nằm ngang thì có áp lực hay ko vào nếu có thì áp lực do xe tác dụng lên mặt đất có độ lớn bằng bnhiu gì thế các bạn
còn nếu nó chuyển động lên hoặc xuống dốc thì có áp lực hay không?
2/áp lực của một vật đứng yên trên mặt phẳng nghiêng tác dụng lên mặt phẳng này có cường độ so với trọng lượng của vật như thế nào
 
L

lonyeuga1997

Ba anh em Hùng,Dũng và Khoa về thăm quê cách nhà 20km mà chỉ có một chiếc xe máy nhưng không được chở 3.Để cùng xuất phát và đến nơi cùng một lúc với thời gian ít nhất,thì lúc đầu Dũng đi bộ còn Hùng chở Khoa đến A,Khoa tiếp tục đi bộ về quê,còn Hùng quay trở lại đón Dũng tại B.Tính quãng đường mà Dũng và Khoa đi xe máy,đi bộ và quãng đường Hùng đi một mình từ A đến B để đón Dũng.Biết vận tốc khi đi bộ của Dũng và Khoa là 5km/h và vận tốc của Hùng đi xe máy là 45km/h
 
C

congnhatso1

[Vật lý 8] 1 số bài tập về chuyển động

ở chủ đề này chúng ta sẽ cùng làm 1 số bài tập vật lý 8 về phần chuyển động
1. 1 tàu hỏa chạy qua 1 cái cột điện trong vòng 1/4 phút và vượt qua 1 cái cầu dài 0,7 km hết 50 giây. Tính vận tốc đoàn tàu và chiều dài đoàn tàu?
2. 1 thuyền đánh cá chuyển động ngược dòng sông làm rơi 1 cái phao. Do không phát hiện kịp, thuyền chuyển dộng thêm 30' nữa mới quay lại và gập cái phao cách chỗ làm rơi 5km. Tính vận tốc của dòng nước. Biết vận tốc của thuyền đối vs nước là không đồi
 
Top Bottom