[ Vật Lí 8 ] CHUYÊN ĐỀ CƠ HỌC.

T

trangyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1::confused::confused::confused:
Một vật nặng bằng gỗ, kích thước nhỏ, hình trụ, hai đầu hình nón được thả không có vận tốc ban đầu từ độ cao [TEX]15cm[/TEX] xuống nước. Vật tiếp tục rơi trong nước, tới độ sâu [TEX]65cm[/TEX] thì dừng lại, rồi từ từ nổi lên. Xác định gần đúng khối lượng riêng của vật. Coi rằng chỉ có lực ác-si-mét là lực cản đáng kể mà thôi. Biết khối lượng riêng của nước là [TEX]1000kg/m^3[/TEX]

Bài 2::confused::confused::confused:
Một cốc hình trụ có đáy dày [TEX]1cm[/TEX] và thành mỏng. Nếu thả cốc vào 1 bình nước lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm [TEX]3cm[/TEX] trong nước. Nếu đổ vào cốc 1 chất lỏng chưa xác định có độ cao [TEX]3cm[/TEX] thì cốc chìm trong nước [TEX]5cm[/TEX]. Hỏi phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có độ cao bao nhiêu để mực chất lỏng trong và ngoài cốc bằng nhau.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me


1/
tách ra làm 2 cái:

khi vật chưa xuống nước: $A_1 = 10DVh$ (Vật chỉ chịu tác dụng của trọng lực)

khi vật rơi xuống nước :

$A_2$ = (10D’V – 10DV)h’ (vật chịu tác dụng của lực Asm ${F_A > P}$ )
$\\$


AD-ĐL-BT công

$A_1 = A_2$

<=> 10DVh = (10D’V – 10DV)h’


Thay số rút D

___


cơ bản hướng làm bài này như vậy, chứ bạn đừng làm như này, trừ sạch điểm đây

vì tớ chỉ nêu hướng thôi

 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me


bài 2 :

nó ko có khó mà đòi hỏi tính kiên trì của t là gõ
:))

bạn xét 3 trường hợp theo đề bài chứ lần lượt mà làm

trọng lượng và lực Asm xét rồi rút, rút rồi thay :D

nhg quanh đi quẩn lại thì nó theo 1 trình tự

TH1 :
P=?
$F_{A} = ?$

cho P=FA

TH2
P=?
FA=?

Cho P=FA vì cái cốc cân bằng
từ 2 cái TH rút D1 theo D2

TH3
P=?
FA=?

lắp D2 vừa rút ở D1 và pt P=FA
rồi tính ra h

:D
 
Top Bottom