[Vật lí 8]Chứng minh

C

conan193

bạn có thể giải thích thêm được không mình không hiểu cho lắm

Bạn không hiểu chỗ nào?

Ta có công thức:

[TEX]P = \frac{F}{s}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P = \frac{d.V}{\frac{V}{h}}[/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]P = \frac{d.V.h}{V}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P = d.h[/TEX]

mình làm rõ hơn nửa nha

Ta có công thức:

[TEX]F = 10.m = 10.D.V = d.V (1)[/TEX]

[TEX]s = \frac{V}{h} (2)[/TEX]

Ta thay thế [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX] vào công thức [TEX]P = \frac{F}{s}[/TEX]
ta được:

[TEX]P = \frac{d.V}{\frac{V}{h}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P = \frac{d.V.h}{V}[/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]P = d.h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cu_y159357

Cảm ơn bạn nhe! Nhưng hình như bạn đánh sai s đáng lẽ phải là S mới đúng mình góp ý để các bạn xem sau khỏi bị nhầm hehe!!!
 
Top Bottom