[Vật lí 8] chứng minh vận tốc

R

ronaldover7

Ta có : VTB=s1+s1:t1+t2=2*s1 : (t1+t2)
v=2*s1:t mà t= t1+t2
\Rightarrow vtb=v
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài bạn cho thiếu đề hay sao ấy; theo mình phải thêm là thời gian đi bằng nhau nếu như thế thì:
Gọi t_1 là thời gian quãng đường S_1
t_2 là thời gian quãng đường S_2
\Rightarrow VTB= $\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}$
\Leftrightarrow VTB= $\frac{2S_1}{2 t_1}$
\Leftrightarrow VTB= $\frac{S_1}{t_1} = v$
 
D

dolethienan2000

Bài bạn cho thiếu đề hay sao ấy; theo mình phải thêm là thời gian đi bằng nhau nếu như thế thì:
Gọi t_1 là thời gian quãng đường S_1
t_2 là thời gian quãng đường S_2
\Rightarrow VTB= $\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}$
\Leftrightarrow VTB= $\frac{2S_1}{2 t_1}$
\Leftrightarrow VTB= $\frac{S_1}{t_1} = v$

Mình ghi thêm cho:
Có 2 đoạn đường, [TEX]s_1[/TEX]=[TEX]s_2[/TEX]
[TEX]v_{tb}[/TEX]=([TEX]s_1[/TEX]+[TEX]s_2[/TEX])/([TEX]t_1[/TEX]+[TEX]t_2[/TEX])
[TEX]\overline{v}[/TEX]=([TEX]v_1[/TEX]+[TEX]v_2[/TEX])/2
CM: [TEX]v_{tb}[/TEX]=[TEX]\overline{v}[/TEX]
Đề chỉ là vậy thôi bạn
Giúp mình nha, thứ 3 phải nộp rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom