[Vật lí 8] cần lời giải gấp

S

songdinh7499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ càng lên cao không khí càng loãng nên áp suất càng giảm. Cứ lên cao 12m thì áp suất khí quyển giảm khoảng 1mmHg. Áp suất khí quyển ở độ cao 800m là bao nhiêu ?
2/ cứ cao lên 12m áp suất khí quyển lại giảm khoảng 1mmHg. Trên một máy bay, cột thuỷ ngân có độ cao 400mm. Khi đó máy bay cách mặt đất bao nhiêu ? Biết tại mặt đất áp suất khí quyển là 760mmHg.


HELP ME !!!!!!!
 
N

nhoxken_cucumber

Áp suất tại mặt đất của khí quyển là 760 mmHg

1/
12m thì áp suất khí quyển giảm khoảng 1mmHg.
800m thì áp suất khí quyển giảm khoảng ? mmHg.
\Rightarrow [tex] \Delta = \frac{800.1}{12} = \frac{200}{3} mmHg[/tex]
Áp suất tại độ cao 800 m:
[tex] p = p_o - \Delta = 760 - \frac{200}{3} = \frac{2080}{3} mmHg[/tex]

2/
Độ giảm áp suất
\Rightarrow [tex] \Delta = p_o - p = 760 - 400 = 260 mmHg[/tex]
lên 12m áp suất khí quyển lại giảm khoảng 1mmHg
lên ?m áp suất khí quyển lại giảm khoảng 260mmHg
\Rightarrow[tex] h = \frac{260 . 12}{1} = 3120 m [/tex]

Mình nghĩ là vậy, k pít đúng k nhé :)
 
Top Bottom