[VẬT LÍ 8]- Cần giải đáp nhanh.

T

trangyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một vật kim loại vào một lực kế. Trong không khí lực kế chỉ [TEX]P_1[/TEX], khi nhúng vật vào nước thì lực kế chỉ [TEX]P_2[/TEX]. Cho biết khối lượng riêng của không khí là [TEX]D_1[/TEX], khối llượng riêng của nước là [TEX]D_2[/TEX]. Tính khối lượng và khối lượng riêng của vật kim loại đó.

Mong mọi người giúp nha. Ths nhiều.:p:p:p:)
 
C

cry_with_me

V : thể tích của vật

P: trọng lượng của vật

$F_{A1}$ , $F_{A2}$ : lực Asm t/d lên vật của kk và của nước

Số chỉ khi vật đặt trong kk : $P_1 = P - 10D_1V$ (1)

-------------chìm trong nước : $P_2 = P - 10D_2V$ (2)

Từ đây bạn rút $V = \dfrac{P_1 - P_2}{10(D_2 - D_1)}$

Từ (1) rút $P = \dfrac{P_1D_2 - P_2D_1}{D_2 - D_1}$

-> KLG của vật $m = \dfrac{P}{10} = \dfrac{P_1D_2 - P_2D_1}{10(D_2 - D_1)}$

KLR : $D = \dfrac{m}{V} = \dfrac{P_1D_2 - P_2D_1}{P_1 - P_2}$
 
Top Bottom