[vật lí 8] cần gấp

H

haoanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần gấp!

một vật có thể tích là 500 cm3, có trọng lượng riêng là 27000N/m3, thả vật vào trong nước biết nước có trọng lượng riêng là 10000N/m3.
a/ tính lực đẩy ác si mét tác dụng lên vật khi vật chìm hoàn toàn trong nước
b/ Số chỉ của lực kế khi vật chìm trong nước một nửa
 
M

mystory

Áp dụng công thức thôi em ơi
Để coi anh nhớ công thức không nhá
[TEX]F_A = d.V_c[/TEX] = [TEX]10000. 500.10^-^6[/TEX] = 5 N
Câu b là tính F chứ gì
Vẽ hình ra, xét lực thì thấy P = 13,5N ([TEX]=d_v.V[/TEX])
[TEX]F = P - F_A' = 13,5 - 2,5 = 11N[/TEX]
Thân! :X
 
Top Bottom