[Vật lí 8]các bạn ơi làm đề giùm mình nhé

B

baby9x8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused::confused::(:(:(:(:)(:)(:)((
Các bạn làm giùm mình đề kiểm tra thử này nhé
A. Trắc nghiệm
* Chọn từ hoặc cụm tứ thích hợp:
a. Áp lực là ....................... với mặt bị ép
b. Chất lỏng không chỉ gây ra áp suất theo một hướng mà nó còn gây ra áp suất...................... .
* Khoanh tròn vào đáp án đúng
Câu 1: Người lái đò đang ngồi trên chiếc thuyền thả trôi theo dòng nước thì:
a. Người lái đò đứng yên so với dòng nước
b. Người lái đò chuyển động so với dòng nước
c. Người lái đò đứng yên so với bờ
d. Người lái đò chuyển động so với thuyền
Câu 2: Hành khách ngồi trên ô tô đang chuyển động bỗng thấy mình nghiêng người sang trái, như vậy xe:
a.Đột ngột giảm vận tốc
b. Đột ngột tăng vận tốc
c. Đột ngột rẽ trái
d. Đột ngột rẽ phải
Câu 3:Cách để giảm lực ma sát là:
a. Tăng độ nhám mặt tiếp xúc
b. Tăng lực ép lên mặt tiếp xúc
c. Tăng độ nhẵn giữa bề mặt tiếp xúc
d. Tăng diẹn tích các mặt tiếp xúc
Câu 4 Áp suất khí quyẻn khi càng lên cao thì:
a. Tăng
b. Giảm
c. Không thay đổi
d. Có thể tăng hoặc giảm
Câu 5: 72km/h tương ứng với bao nhiêu m/s
a. 15
b. 20
c. 25
d. 30
B. Tự luận
Câu 1: Một máy bay bay với vận tốc 800km/h từ HN đến TP HCM. Nếu đường bay HN- TP HCM dài 1400km thì máy bay phải bay trong bao nhiêu lâu:
Câu 2: Một tàu ngầm đang chuyển động dưới đáy biển. Áp kế chỉ ngoài vỏ táu chỉ áp suất 202000 N trên m vuông một lúc sau áp kế chỉ 680000 N trên m vuông.
Cho biết:
a. Tàu đã nổi lên hay lặn xuống, vì sao?
b. Tính độ sâu của tàu ở hai trường hợp trên. Biết trọng lượng riêng của biển là 10300 N trên m vuông.
Mong các bạn có thể làm xong sớm giùm mình.
Thanks các bạn nhiều. :D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
P

pety_ngu

A. Trắc nghiệm
* Chọn từ hoặc cụm tứ thích hợp:
a. Áp lực là .........lực vuông góc với mặt bị ép .............. với mặt bị ép
b. Chất lỏng không chỉ gây ra áp suất theo một hướng mà nó còn gây ra áp suất.......theo mọi hướng lên vật chứa nó ............... .
* Khoanh tròn vào đáp án đúng
Câu 1: Người lái đò đang ngồi trên chiếc thuyền thả trôi theo dòng nước thì:
a. Người lái đò đứng yên so với dòng nước
b. Người lái đò chuyển động so với dòng nước
c. Người lái đò đứng yên so với bờ
d. Người lái đò chuyển động so với thuyền
Câu 2: Hành khách ngồi trên ô tô đang chuyển động bỗng thấy mình nghiêng người sang trái, như vậy xe:
a.Đột ngột giảm vận tốc
b. Đột ngột tăng vận tốc
c. Đột ngột rẽ trái
d. Đột ngột rẽ phải
Câu 3:Cách để giảm lực ma sát là:
a. Tăng độ nhám mặt tiếp xúc
b. Tăng lực ép lên mặt tiếp xúc
c. Tăng độ nhẵn giữa bề mặt tiếp xúc
d. Tăng diẹn tích các mặt tiếp xúc
Câu 4 Áp suất khí quyẻn khi càng lên cao thì:
a. Tăng
b. Giảm
c. Không thay đổi
d. Có thể tăng hoặc giảm
Câu 5: 72km/h tương ứng với bao nhiêu m/s
a. 15
b. 20
c. 25
d. 30
B. Tự luận
Câu 1: Một máy bay bay với vận tốc 800km/h từ HN đến TP HCM. Nếu đường bay HN- TP HCM dài 1400km thì máy bay phải bay trong bao nhiêu lâu:
thời gia máy bay bay là
[TEX]t=\frac{S}{v}=\frac{1400}{800}=1,75 h =1h 45'[/TEX]
Câu 2: Một tàu ngầm đang chuyển động dưới đáy biển. Áp kế chỉ ngoài vỏ táu chỉ áp suất 202000 N trên m vuông một lúc sau áp kế chỉ 680000 N trên m vuông.
Cho biết:
a. Tàu đã nổi lên hay lặn xuống, vì sao? tàu lặn xuống vì càng xuống sâu áp suất càng tăng (P=d*h)
b. Tính độ sâu của tàu ở hai trường hợp trên. Biết trọng lượng riêng của biển là 10300 N trên m vuông
lúc áp kế chỉ 202000N/m2 thì tàu đang ở độ sâu là :
[TEX]h=\frac{P}{d_n}=\frac{202000}{10300}=19,6m[/TEX]
lúc áp kế chỉ 680000 thì tàu ở độ sâu :
[TEX]h=\frac{680000}{10300}=66m[/TEX]
.
 
Top Bottom