[ Vật lí 8]các bạn ơi!giúp mình nhanh với

M

mikcerry

Last edited by a moderator:
K

khai221050

chú ý tiêu đề: [tên môn+lớp] Chủ đề bài viết
Cỡ chữ không quá 5, không được dùng hơn 5 icon, rút kinh nghiệm nhé
 
Last edited by a moderator:
K

khai221050

.một ô tô chuyển động từ A đến B với vận tốc 40km/h rồi chuyển động ngược chiều lại với vận tốc 50km/h . tính vận tốc trung bình cả đi lẫn về của ô tô đó[

gọi v1 là thời gian ô tô đi từ A đến B (km/h)
v2 là.....................................B........A............
ta có
$v_1=\dfrac{\dfrac{S}{2}}{t_1}=40$ \Rightarrow $\dfrac{t_1}{\dfrac{S}{2}}=\dfrac{1}{40}$
\Rightarrow $\dfrac{t_1}{S}=\dfrac{1}{80}$(1)
Tương tự ta cx có: $\dfrac{t_2}{S}=\dfrac{1}{100}$ (2)
C+ 1 và 2 vế theo vế ta có
$\dfrac{t_1}{S}+\dfrac{t_2}{S}=\dfrac{1}{80}+\dfrac{1}{100}=\dfrac{9}{400}$
\Leftrightarrow $\dfrac{t_1+t_2}{S}=\dfrac{9}{400}=\dfrac{1}{v_{tb}}$
\Rightarrow vtb nhé
 
Top Bottom