[vật lí 8] Các bác giúp em với!Cần gấp...

C

conangbian_toilaai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập:
Đầu thép của một búa máy có khối lượng 12kg nóng lên thêm 20*C sau 1,5 phút hoạt động, Biết rằng chỉ có 40% cơ năng của búa máy chuyển thành nhiệt năng của đầu búa. Tính công và công suất của búa. Lấy nhiệt dung riêng của thép là 460J/kg.K.
Mọi người giúp mình nha...Thanks:)
 
T

thuylinh_1996

Phần nhiệt năng được chuyển hoá của búa là:
Q= 12 . 20 . 460 = 110400 ( J )
Công mà búa đã thực hiện :
A = Q : 40% = 276000 (J)
Đổi : t =1,5 phút = 90s
Công suất của búa là:
P = A :t = 276000 : 90 = 3066, 67 ( J/s) = 3066,67 W
 
Top Bottom