[Vật Lí 8] BT Về Vận Tốc

K

khinvadien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp trong nữa quãng đường đầu đi với vận tốc 12km/h và quãng đường còn lại với tốc độ 20km/h. Tốc độ trung bình của người đó trên cả quãng đường?

P/s: M.n trình bày cách giải ra dùm mình luôn nha
Cảm ơn m.n!!!
:-*
 
H

huuthuyenrop2

Gọi quãng đường là S ta có nưa quãng đường là $\frac{S}{2}$ thời gian là $t_1 ; t_2$ tương ứng với $v_1 ; v_2$
\Rightarrow $t_1 = \frac{\frac{S}{2}}{12} $
\Rightarrow $ t_2 = \frac{\frac{S}{2}}{20}$
\Rightarrow $v_tb = \frac{S}{ \frac{\frac{S}{2}}{12} +\frac{\frac{S}{2}}{20} } $
Ròi giải ra
 
Top Bottom