Vật lí [Vật lí 8] BT nhiệt học

thuhong1981@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng ba 2017
39
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

baì 1 dùng 1 bếp đun 1 ấm nước bằng nhôm khối lượng 500g chứa 5 l nước ở nhiệt độ 20C
a tính nhiệt độ cần thiết để đun ấm nước đến sôi
b bếp có hiệu suất 80% tính thể tích dầu cần dùng biết khối lượng riêng của dầu là D =800KG/ m3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
baì 1 dùng 1 bếp đun 1 ấm nước bằng nhôm khối lượng 500g chứa 5 l nước ở nhiệt độ 20C
a tính nhiệt độ cần thiết để đun ấm nước đến sôi
b bếp có hiệu suất 80% tính thể tích dầu cần dùng biết khối lượng riêng của dầu là D =800KG/ m3
5l=>V=5kg
500g=0,5kg
ta có Q= m1.c1.(100-20)+m2.c2.(100-20)
=> thay c1 vs c2 m1 m2 => Q=1715200
b) ta có [tex]H=\frac{Q}{Q dầu}.100=80[/tex]
=> Q dầu = [tex]\frac{Q}{0,8}[/tex] =md.qd
=Dd.Vd.qd thay số là ra
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
câu a tính nhiệt đọ chứ có bảo tính nhiệt lượng đâu bạn
ý bạn là tính nhiệt độ tăng thêm để đun sôi hay gì?
uk tại đề bài nói thế mà với lại mình nghĩ cần tính nhiệt độ
bài này mình từng làm qua ,đề bài hỏi tính nhiệt lượng chứ không tính nhiệt độ vả lại nhiệt độ có thể suy ra luôn mà
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
câu a tính nhiệt đọ chứ có bảo tính nhiệt lượng đâu bạn
Sao kì vậy bạn!!? :confused: Mk làm nhiều bài tập dạng này rồi nhưng có bao h đề bài hỏi "tính nhiệt độ cần thiết để đun ấm nước đến sôi" đâu nhỉ?
Muốn nước sôi thì tất nhiên phải cung cấp cho nó 1 nhiệt lượng chứ. :v
 
Top Bottom