[vật lí 8] BT nhiệt học

N

nhungtrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ấm điện = nhôm có khối lượng 0.5kg chứa 2kg nước ở 25 độ C. muốn đun sôi lượng nước đó trong 20 ph thì ấm phải có công suất là bao nhiêu biết rằng nhiệt dung riêng của nước là C= 4200 J/kg.k. NDR nhôm là C1= 880 J/kg.k và 30% nhiệt lượng tỏa ra mt xung quanh
m.n giúp nhanh nha gấp lắm rồi

- chú ý cách đặt tiêu đề - đã sửa-
-nên đặt đúng box - đã di chuyển-
 
Last edited by a moderator:
E

ezioassassin

đáp án nè bạn

20p=1200s
Q1(nl để ấm nóng lên 100 độ)= 880.0,5.75=33000(J)
Q2(nl để nc nóng lên 100 độ)=4200.2.75=630000(J)
Q=Q1+Q2=663000(J)
NL thực tế cần có là Q= 663000:70%=947142(J)
Công suất cần có là 947142:1200=789.28(W)
có thể mình nhầm chỗ NL thực tế nên bạn cứ lấy tham khảo nếu sai thì là nhân 70% đó
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
T

thaolovely1412

Nhiệt lượng để ấm nóng lên đến [TEX]100^oC[/TEX] là:
[TEX]Q_1=c_1.m_1.(t-t_1)=880.0,5.(100-25)=33000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng để nước nóng lên đến [TEX]100^oC[/TEX] là:
[TEX]Q_2=c_2.m_2.(t-t_1)=4200.2.(100-25)=630000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng để đun sôi nước là:
[TEX]Q=Q_1+Q_2=663000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng thực tế để đun sôi nước là: [TEX]663000-663000.30%=464100 (J)[/TEX]
Vậy công suất là: [TEX]P=\frac{A}{t}=\frac{464100}{1200}=286,75 (W) (20'=1200s)[/TEX]
 
N

nhungtrinh

Nhiệt lượng để ấm nóng lên đến [TEX]100^oC[/TEX] là:
[TEX]Q_1=c_1.m_1.(t-t_1)=880.0,5.(100-25)=33000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng để nước nóng lên đến [TEX]100^oC[/TEX] là:
[TEX]Q_2=c_2.m_2.(t-t_1)=4200.2.(100-25)=630000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng để đun sôi nước là:
[TEX]Q=Q_1+Q_2=663000 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng thực tế để đun sôi nước là: [TEX]663000-663000.30%=464100 (J)[/TEX]
Vậy công suất là: [TEX]P=\frac{A}{t}=\frac{464100}{1200}=286,75 (W) (20'=1200s)[/TEX]
bạn ơi mình nghĩ nhiệt lượng thực tế là phải cộng tổng nhiệt lượng tỏa ra và nhiệt lượng thu vào chứ sao lại trừ hả bạn :( giải thích giúp mình vs ;);););)
 
Top Bottom