[vật lí 8] bt nhiệt học

T

tbanhhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp gồm 3 chất lỏng không tác dụng hóa học với nhau có khối lượng lần lượt là m1=1 m2=2 m3=3 (kg) NDR là c1=2000 c2= 3000 c3= 4000 ta có t1=10 độ C t2 là 10 độ C
t3 là 50 độ C
a)Tìm nhiệt độ khi cân bằng nhiệt
b)Nhiệt lượng làm nóng hỗn hợp từ nhiệt độ ban đầu đến 30 độ C
 
L

ly_252

bạn có thể tham khảo bài giải sau!

a. Ta thấy: t1=t2<t3\Leftrightarrow Vật 1 và vật 2 thu nhiệt, vật 3 thu nhiệt.
Ta có:
Q tỏa = Q thu
\Leftrightarrow m1.c1.(t-t1) + m2.c2.(t-t2) = m3.c3.(t3-t)
\Leftrightarrow 1.2000.(t-10) + 2.3000.(t-10) = 3.4000.(50-t)
\Leftrightarrow t= 34 độ C
b. Nhiệt lượng tỏa ra để hỗn hợp hạ đến nhiệt độ 30 độ C là:
Q= (m1.c1 + m2.c2 + m3.c3).(t-t')
= (1.2000 + 2.3000 +3.4000).(34-30)
= 80 000(J):):):)
 
Top Bottom