Vật lí [Vật lí 8] BT chuyển động

rgaegva

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
1
1
6
21
Bắc Ninh
THCS Tam Son
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào lúc 6h ,1 xe tải đi từ A về C ,đến 6h30ph 1 xe tải khác đi từ B về C với cùng vận tốc của xe tải 1.Lúc 7h, 1 ô tô gặp xe tải thứ 1 lúc 9h, gặp xe tải 2 lúc 9h30ph. Tìm vận tốc của xe tải và ô tô. Biết AB=30km
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Vào lúc 6h ,1 xe tải đi từ A về C ,đến 6h30ph 1 xe tải khác đi từ B về C với cùng vận tốc của xe tải 1.Lúc 7h, 1 ô tô gặp xe tải thứ 1 lúc 9h, gặp xe tải 2 lúc 9h30ph. Tìm vận tốc của xe tải và ô tô. Biết AB=30km
* Gọi vận tốc của ô tô và xe tải lần lượt là $v_1, v_2$.
Theo bài ra ta có hệ PT:
[tex]\left\{\begin{matrix} 2v_2=3v_1\\ 2,5v_2-3v_1=30 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} v_1=40km/h\\ v_2=60km/h\end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom