Vật lí [Vật lí 8] BT chuyển động

Myn2209

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
72
22
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cùng lúc từ 2 địa điểm cách nhau 20km trên cùng 1 đường thẳng có 2 xe khởi hành chạy cùng chiều. Sau 2h, xe chạy nhanh đuổi kịp xe chạy chậm. Biết 1 xe có Vận tốc là 30km/h
a,Tính vận tốc của xe thứ 2
b, Tính quãng đường mà xe đi được cho đến khigặp nhau
JFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409A
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Đề bài: Cùng lúc từ 2 địa điểm cách nhau 20km trên cùng 1 đường thẳng có 2 xe khởi hành chạy cùng chiều. Sau 2h, xe chạy nhanh đuổi kịp xe chạy chậm. Biết 1 xe có Vận tốc là 30km/h
a,Tính vận tốc của xe thứ 2
b, Tính quãng đường mà xe đi được cho đến khigặp nhau
JFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409AJFBQ00188070409A
xe chạy nhanh là xe 1 hay 2 hả bạn
b, Tính quãng đường mà xe đi được cho đến khigặp nhau
là tính quãng đường mỗi xe đi hay sao vậy bạn?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Đề bài: Cùng lúc từ 2 địa điểm cách nhau 20km trên cùng 1 đường thẳng có 2 xe khởi hành chạy cùng chiều. Sau 2h, xe chạy nhanh đuổi kịp xe chạy chậm. Biết 1 xe có Vận tốc là 30km/h
a,Tính vận tốc của xe thứ 2
b, Tính quãng đường mà xe đi được cho đến khigặp nhau
a,*Giả sử 2 địa điểm cách nhau 20(km) và A và B. Khi đó:
+ Quãng đường xe đi từ A đi đc cho đến khi gặp xe B là:[tex]S_A=v_A.t[/tex]
+ Quãng đường xe đi từ B đi đc cho đến khi xe A đuổi kịp là: [tex]S_B=20+v_Bt[/tex]
+ Hai xe đuổi kịp nhau [tex]\Leftrightarrow S_A=S_B\Leftrightarrow v_At=20+v_Bt (*)[/tex]
Vì bài ko cho là xe nào có vận tốc là $30(km/h)$ nên ta sẽ giải theo 2 TH:
#TH1: $v_A=30km/h$ Khi đó thay $v_A$ và $t=2$ vào (*) [tex]\Rightarrow v_B=20(km/h)[/tex]
#TH2: $v_B=30km/h$ Khi đó thay $v_B$ và $t=2$ vào (*) [tex]\Rightarrow v_A=40(km/h)[/tex]
b, Thay $v_A,v_B$ vào CT quãng đường mỗi xe chuyển động ta đc quãng đường mà mỗi xe đi đc cho đến khi gặp nhau.=)
xe chạy nhanh là xe 1 hay 2 hả bạn

là tính quãng đường mỗi xe đi hay sao vậy bạn?
Với dạng bài này thì có thể chắc chắn là xe xuất phát từ A sẽ có vận tốc lớn hơn em nhé.
Nếu ko đến mọt gông cx ko thể đuổi kịp đâu. :v
 
Top Bottom