[Vật lí 8] BT áp suất

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Một người có khối lượng 60kg. mang đôi giày có khối lượng 5kg và có diện tích tiếp xúc mỗi chiếc với mặt đất là $10dm^2$ . Tính áp suất của người đó lên mặt đất?

Mình làm ra: $3250N/m^2$ nhưng sách ghi là $1650N/m^2$ :eek: :confused:
Các bạn làm thử nhé!
 
H

hotien217

Đề: Một người có khối lượng 60kg. mang đôi giày có khối lượng 5kg và có diện tích tiếp xúc mỗi chiếc với mặt đất là 10dm2 . Tính áp suất của người đó lên mặt đất?
giải
Đổi S'=10$dm^2$ =0.1$m^2$
Diện tích tiếp xúc của người đó lên mặt đất là:
$S=2.S'=2.0.1=0.2($m^2$)$
Trọng lượng của người đó là:
F=(60+5)10=650N
Áp suất của người đó lên mặt đất là:
$P=\dfrac{650}{0.2}=3250N/m^2$
Đáp án sách sai đó bạn
 
Top Bottom