Vật lí [Vật lí 8] Bình thông nhau

junkun789

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
29
5
21
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk bài này với . Cảm ơn các bn rất nhiều:):)
Bài 1 : Một bình thông nhau gồm 2 nhánh như nhau chứa nước . Phần ống còn lại cao h=30 cm . Đổ dầu vào 1 nhánh sao cho dầu đến miệng ống . Tính độ cao cột dầu đổ thêm ?
Bài 2 : Một bình thông nhau có tiết diện đều S= 0,8 cm . Ông chứa đầy nước mực nước ngang miệng ống phẳng Sau đó người ta rót dầu vào nhánh trái sao cho mực dầu cao đến miệng nhánh trái . Xác định khối lượng dầu đã rót vào nhánh trái và khối lượng nước tràn ra nhánh phải . Cho KLR Dnước = 1g/cm khối Ddầu = 0,8g / cm khối
Giúp mk nha mai mk đi hok rồi cảm ơn:):)
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1 trc đã nhé. Vẽ hình lâu phát sợ. =___=
5.png
+Nếu đổ dầu vào đầy miệng 1 ống thì cột dầu cao 1 khoảng 0,3+h(m). *Ngoài độ cao 0,3 h chưa có nước dầu còn chiếm 1 khoảng h của cột nc. Khi đó cột nước bên còn lại sẽ dâng 1 khoảng đúng bằng h so với ban đầu do 2 nhánh đều như nhau.
+Xét áp xuất ở 2 điểm A và B có:
[tex]p_{A}=p_{B}\Leftrightarrow d_{n}.(h+h)=d_{d}.(0,3+h)\Rightarrow h=\frac{0,3d_{d}}{2d_{n}-d_{d}}=...[/tex]
Thay số nữa là ok nha bạn. :D
Chiều cao cột dầu sẽ =0,3+h
Chúc bạn hok tốt!=)
 
Top Bottom