[Vật lí 8] Bình thông nhau

  • Thread starter thanhthuyphuthuy
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,231

T

thanhthuyphuthuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình thông nhau có 3 ống kích thước bằng nhau, cùng chức nước. Đổ vào ống (1) mực thủy ngân cáo h, đổ vào ống (2) mực dầu cao 2,5h.
a) So sánh độ cao giữa các ống
b) Biểu diễn chiều cao của các ống theo h
c) Cho h = 8cm. Tính mực nước chênh lệch giữ ống 2 và 3
 
C

cry_with_me

tớ bổ sung thêm cái đề bài của bạn :)

Bình thông nhau có 3 ống kích thước bằng nhau, cùng chức nước. Đổ vào ống (1) mực thủy ngân cáo h (có tấm màng rất mỏng ngăn không cho TN chìm vào nước) , đổ vào ống (2) mực dầu cao 2,5h.

cho $d_{Hg} = 136000 N/m^2$

$d_{nc} = 10000 N/m^2$

$d_{dầu} = 8000 N/m^2$


__________

a)
Vì áp suất chất lỏng phụ thuộc vào độ cao và trọng lượng riêng của chất lỏng hơn nữa trong bình thông nhau áp suất chất lỏng gây ra ở các nhánh luôn bằng nhau

ta có: $d_{Hg} > d_{nc} > d_{dầu}$

~> $h_{Hg} < h_{nc} < h_{dầu}$

b)

bạn tự làm nhé

c)

gợi ý:

Áp dụng tỉ số h' và h''

~> Độ chênh lệch mực nc giữa hai nhánh là h'' - h' = ?
 
Top Bottom