[vật lí 8] bình thông nhau

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vghuyenlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình thông nhau chứa dầu được dậy kín bằng các pít tông có khối lượng m1=4kg; m2=2kg. khi cân bằng pít tông thứ nhất cao hơn pít tông thứ 2một đoạn h=5cm. để cho 2 pít tông nằm ngang nhau cần đặt lên pít tông thứ 2 một quả cân có khối lượng m3=3kg. xác định vị trí tương đối của 2 pít tông khi chuyển quả cân 3kg sang pít tông thứ nhất. cho trọng lượng riêng củ dầu là 9000n/m3 (chín nghìn niuton trên mét khối):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*

Chú ý: [Vật lí 8] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Chọn điểm tính áp suất ở mặt dưới của pittong thứ nhất. (bỏ qua áp suất khí quyển)
Khi không có vật nặng thì $\dfrac{10M_2}{S_2} + d_0.h = \dfrac{10M_1}{S_1}.$
Hay $\dfrac{M_2}{S_2} + D_0.h = \dfrac{M_1}{S_1}.$ (1)
Với $d_0$ là tlr của dầu.
Vật nặng ở $M_2$ thì $\dfrac{M_2}{S_2} + \dfrac{M_3}{S_2} = \dfrac{M_1}{S_1}.$ (2)
Thay số vào và tiếp tục rút gọn được $\dfrac{5}{S_2} = \dfrac{4}{S_1}.$
\Rightarrow $S_1 = \dfrac{4.S_2}{5}$
Từ (1) và (2) và $D_0.h = \dfrac{M_3}{S_2} = \dfrac{3}{S_2}.$
Vật nặng ở $M_1$ thì $\dfrac{M_2}{S_2} + D_0.H = \dfrac{M_1}{S_1} + \dfrac{M_3}{S_1}.$
Hay $\dfrac{2}{S_2} + \dfrac{3}{S_2.h}.H = \dfrac{35}{4S_2}.$
\Rightarrow $H = \dfrac{9}{4}.h = 11,25 cm.$
[FONT=&quot]

[/FONT]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom