[vật lí 8]binh thông nhau

N

nhokcon123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bình thông nhau có hai nhánh giống nhau chứa thuỷ ngân.Đổ vào nhánh A một cột nước cao 30cm , đổ vào nhánh B một dầu cao 5cm . Tìm độ chênh lệch mức thuỷ ngân 2 nhánh A và B biết khối lượng riêng của dầu = 8000N , của nước =10000N , của thuỷ ngân = 136000
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

eq.latex


- Gọi độ cao 2 nhánh thủy ngân khi chưa đổ nước và dầu vào là a ( m )


- Áp lực do thủy ngân gây nên cho đáy mỗi bình là


eq.latex


- Áp lực do nước gây nên cho bề mặt thủy ngân ở cột thủy ngân A là


eq.latex


- Áp lực do dầu gây nên cho bề mặt thủy ngân ở cột B là


eq.latex


- Tổng áp lực của nước và dầu lên đáy hai bình là


eq.latex


- Vì A và B là bình thông nhau lên áp lực của chất lỏng lên đáy mỗi bình phải bằng

nhau

- Áp lực lên đáy mỗi bình sau khi đổ nước và dầu lên là


eq.latex


- Áp lực của lượng thủy ngân ở cột A chảy sang cột B để áp lực ở 2 bình bằng nhau là


eq.latex


- Độ cao của cột thủy ngân A giảm đi là


eq.latex


- Độ cao của cột thủy ngân B tăng lên là


eq.latex


- Chênh lệch độ cao của thủy ngân giữa 2 bình là

eq.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom