[vật lí 8]binh thong nhau

L

lonyeuga1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình thông nhau,1 bình chứa nước và 1 bình chứa một chất lỏng không hòa tan trong nước có trọng lượng riêng là 12500N/m3
a)Mặt thoáng của nước cao hơn hay thấp hơn,Vì sao?
b)Khi độ cao của cột chất lỏng tính đến đáy bình làcm thì độ cao của cột nước đến đáy là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
L

lonyeuga1997

Mình tự xử lần nữa vậy:
Sơ lược
a)Giả sử ở đáy bình co một mặt phân cách D
Khi 2 chất lỏng đã đứng yên thì D chiu 2 áp xuất như nhau của cột nước và cột chất lỏng
nên: áp suất của nước=áp suất chất lỏng
d nước.h nước=d CL.h CL
Vì dn<dcl
suy ra h nước>h CL
Vậy cột nước cao hơn cột chất lỏng.
b)Ta có:
dn.hn=dcl.hcl
hn=dcl.hcl/dn=12500.25/10000=31.25cm
 
Top Bottom