[ Vật lí 8 ] Báo cáo thực hành : nghiệm lại lực đẩy Ác - si - mét

T

tiendat_no.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình viết '' Báo cáo thực hành : nghiệm lại lực đẩy Ác - si - mét '' trang 42, SGK vật lí 8 nha !!! :)
1.BẢN BÁO CÁO THỰC HÀNH NGHIỆM LẠI LỰC ĐẨY ÁC-SI-MÉT Họ và tên:…………………………………… Nhóm:……. Lớp:8/…. Điểm Nhận xét của thầy : 1> Trả lời câu hỏi: C4. Viết công thức tính lực đẩy Ác-si-mét. Nêu tên và đơn vị của các đại lượng có mặt trong công thức? ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ C5. Muốn kiểm chứng độ lớn của lực đẩy Ác-si-mét cần phải đo những đại lượng nào? a)............................................................................................................................................................. b)............................................................................................................................................................. 2> Kết quả đo lực đẩy Ác-si-mét Lần đo Trọng lượng Hợp lực P2 của trọng lượng và lực đẩy Ác-si-mét tác Lực đẩy Ác-si- P1 của vật dụng lên vật khi vật được nhúng chìm trong nước (N) mét (N) FA=P1-P2 (N) 1 FA1= 2 FA2= 3 FA3= ........ + ........... + ........... Kết quả trung bình: FA= = .............. 3 3> Kết quả đo trọng lượng của phần nước có thể tích bằng thể tích của vật: Lần đo Trọng lượng P3 Trọng lượng P4 của nước và Trọng lượng phần nước bị vật chiếm chổ của cốc C (N) cốc C (N) PN=P4-P3 (N) 1 PN1= 2 PN2= 3 PN3= ........ + ........... + ........... Kết quả trung bình: PN= = .............. 3 4> Nhận xét kết quả đo và rút ra kết luận: ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................ :)@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
B

babie_98

C4: công thức tính:
Fa=d.V
trong đó: +) Fa là lực đẩy Ác-si-mét
+) d là trọng lượng riêng của chất lỏng
+) V là thể tích phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ.
C5: a) Trọng lượng riêng của chất lỏng
b) Thể tích phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ
 
P

pety_ngu

Giúp mình viết '' Báo cáo thực hành : nghiệm lại lực đẩy Ác - si - mét '' trang 42, SGK vật lí 8 nha !!! :)[/SIZE][/FONT]
1.BẢN BÁO CÁO THỰC HÀNH NGHIỆM LẠI LỰC ĐẨY ÁC-SI-MÉT Họ và tên:…………………………………… Nhóm:……. Lớp:8/…. Điểm Nhận xét của thầy : 1> Trả lời câu hỏi: C4. Viết công thức tính lực đẩy Ác-si-mét. Nêu tên và đơn vị của các đại lượng có mặt trong công thức?
[TEX]F_A=d_l*V_C[/TEX]
với
[TEX]F_A[/TEX]: lực đẩy acsimet (N)
$d_l$ trọng lưuọng riêng của chất lỏng ($N/m^3$)
$V_C$ là thể tích phần chìm trong chất lỏng ($m^3$)..................... C5. Muốn kiểm chứng độ lớn của lực đẩy Ác-si-mét cần phải đo những đại lượng nào? a)thể tích của vật btrọng lượng riêng của chất lỏng
................... 2> Kết quả đo lực đẩy Ác-si-mét Lần đo Trọng lượng Hợp lực P2 của trọng lượng và lực đẩy Ác-si-mét tác Lực đẩy Ác-si- P1 của vật dụng lên vật khi vật được nhúng chìm trong nước (N) mét (N) FA=P1-P2 (N) 1 FA1= 2 FA2= 3 FA3= ........ + ........... + ........... Kết quả trung bình: FA= = .............. 3 3> Kết quả đo trọng lượng của phần nước có thể tích bằng thể tích của vật: Lần đo Trọng lượng P3 Trọng lượng P4 của nước và Trọng lượng phần nước bị vật chiếm chổ của cốc C (N) cốc C (N) PN=P4-P3 (N) 1 PN1= 2 PN2= 3 PN3= ........ + ........... + ........... Kết quả trung bình: PN= = .............. 3 4> Nhận xét kết quả đo và rút ra kết luận: .
khúc màu đỏ chị đọc chị không hiểu gì hết ấy
 
Top Bottom