[Vật lí 8] bài vật lý về chuyển động

B

boahancock

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hai xe ô tô khởi hành đồng thời tại điểm A và B cách nhau 60km. Nếu đi cùng chiều về C(C nằm ngoài B và gần B hơn) thì sau 40 phút 2 xe cách nhau 80km. Nếu đi ngược chiều thì sau 10 phút 2 xe cách nhau 40km. Tính vận tốc của 2 xe
Bài 2:Một người dự định đi xe máy khởi hành từ thành phố A đến thành phố B với vận tốc 30km/h. Nhưng khi di được 45 phút, người đó dừng lại đổ xăng mất 15 phút rồi tiếp tục đi đến B với vận tốc 36km/h thì đến B vừa đúng bằng thời gian dự tính đi quãng đường đó
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1:Hai xe ô tô khởi hành đồng thời tại điểm A và B cách nhau 60km. Nếu đi cùng chiều về C(C nằm ngoài B và gần B hơn) thì sau 40 phút 2 xe cách nhau 80km. Nếu đi ngược chiều thì sau 10 phút 2 xe cách nhau 40km. Tính vận tốc của 2 xe


gọi x và y lần lượt vận tốc của xe đi từ A và đi từ B

[laTEX] 60 - x.\frac{2}{3}+ \frac{2}{3}.y = 80 \\ \\ 60 - x.\frac{1}{6} - y.\frac{1}{6} = 40 \\ \\ x = 45 km/h \\ \\ y = 75km/h[/laTEX]
 
Top Bottom