[Vật lí 8] Bài tính vận tốc

S

sonlam_boydepzai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi xe đạp cùng khởi hành một lúc và chuyển động thẳng, cùng chiều. Bân đầu họ cách nhau 0.48km. Người thứ nhất đi với vận tốc 5m/s và sau 4 phút thì đuổi kịp người thứ hai. Tính vận tốc của người thứ hai.:eek::eek::eek::eek::eek:
 
D

dragon_promise

0.48km = 480m
4 phút = 240s
Gọi vận tốc người thứ 2 là v (m/s), sau 4 phút = 240s người thứ 2 đi đc S1 = 240.v (m)
Sau 4 phút thì người thứ nhất đi đc S2 = 5.240 = 1200 (m)
Theo bài ra, ban đầu 2 xe cách nhau So = 0.48km = 480m, ta có phương trình:
S2 = So + S1
=> 1200 = 240.v + 480
=> 240.v = 720
=> v= 3 (m/s)
:)>-:)>-:)>-:)>-
 
P

pe_ngox_123

troi oi

0.48km = 480m
4 phút = 240s
Gọi vận tốc người thứ 2 là v (m/s), sau 4 phút = 240s người thứ 2 đi đc S1 = 240.v (m)
Sau 4 phút thì người thứ nhất đi đc S2 = 5.240 = 1200 (m)
Theo bài ra, ban đầu 2 xe cách nhau So = 0.48km = 480m, ta có phương trình:
S2 = So + S1
=> 1200 = 240.v + 480
=> 240.v = 720
=> v= 3 (m/s)
:)>-:)>-:)>-:)>-

sai rùi nếu người thứ 2 đi nhanh hơn thì vận tốc phải lớn hơn chu'
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

sai rùi nếu người thứ 2 đi nhanh hơn thì vận tốc phải lớn hơn chu'

Bạn đọc kỹ đề sẽ thấy rằng sau 4ph người thứ nhất đuổi kịp người thứ 2, như vậy vận tốc của người thứ nhất lớn hơn của người thứ 2.
Còn hai người bắt đầu chuyển động cùng 1 lúc, nhưng lúc đó họ cách nhau 1 khoảng ban đầu chứ ko phải người thứ 2 đi nhanh hơn!
Thân!
 
Top Bottom