[Vật lí 8] Bài tính thời gian

H

harrypham

Lúc 7h thì ô tô đi được: [TEX]S_1=v_1 \times (7-6)=40 \times 1=40[/TEX] (km).
Thời gian để mô tô đuổi kịp ô tô là:
[TEX]t= \frac{40}{v_2-v_1}= \frac{40}{60-40}=2[/TEX] (giờ)​
Như vậy mô tô đuổi kịp ô tô lúc [TEX]7+2=9[/TEX] giờ.
 
D

depvazoi

Giải thích bằng lập luận nè:
Sau 1h, ô tô đi được 40km.
Sau 1h, xe máy đi dược 60km.
=> Sau 3h, ô tô đi được 120km.
Sau 2h, xe máy đi được 120km.
Vậy thời gian 2 xe gặp nhau là:
7+2=9(h)
hay 6+3=9(h)
Nếu hay thì thanks nha!!!!!!
:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom